Trai làng tra tấn 4 em bé dã man vì nghi án ăn trộm con gà tre

(PLO) - Chỉ vì một con gà tre bỗng nhiên biến mất, đám trai làng đã bắt giữ 4 em bé, hành hung dã man, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tâm lý.

Nạn nhân cho biết bị nhóm thanh niên đánh đập, nhận nước

Nạn nhân cho biết bị nhóm thanh niên đánh đập, nhận nước

Ông Lê Văn Thạo (SN 1947, ngụ xã An Bình A, thị xã Hồng Ngự, huyện Đồng Tháp) - ông nội của Lê Văn Hậu (12 tuổi)  - một nạn nhân vụ việc kể: Tối ngày 1/9, Hậu đi chơi với 3 người bạn cùng xóm rồi  trở về nhà như thường lệ, ông bà nội nhắc nhở Hậu rửa mặt rồi lên giường ngủ. 

Đến khoảng 23h30’, bỗng nhiên có tiếng đập cửa rầm rầm. Ông Thạo, ông nội của Hậu run sợ không dám mở cửa mà chỉ đứng ở trong nhà nói vọng ra. Sau khi nhận ra người quen và mục đích của cuộc viếng thăm đêm hôm, ông Thạo mở cửa cho nhóm thanh niên này vào.

“Họ nói cháu tôi ăn trộm gà của họ. Tôi hỏi cháu mình, nó lắc đầu bảo không. Họ đòi kiểm tra nhà cửa. Tôi già cả rồi, bí thế, đành để cho họ kiểm tra. Mấy người chia nhau đi tìm gà, một hồi không thấy nên bỏ về”, ông Thạo nhớ lại.

Dù không tìm thấy chứng cứ nào chứng minh Hậu có liên quan đến vụ trộm gà này nhưng nhóm thanh niên này vẫn chưa buông tha. Sáng sớm hôm sau, hai thanh niên trong nhóm bất ngờ trở lại. Vẫn với lý do cũ, hai thanh niên này yêu cầu cháu Hậu đi theo mình để phục vụ việc tìm lại mấy con gà tre. Để chứng minh cháu mình vô tội, hơn nữa, một trong hai thanh niên này lại là người quen nên ông Thạo yên tâm cho cháu đi theo.

Tưởng sự việc đã được làm sáng tỏ thì đến trưa cùng ngày, ông Thạo run rẩy nhận được tin dữ. “Người ta nhắn cho tôi là thằng Hậu bị đánh dữ lắm. Tôi phải đến đưa nó đi bệnh viện. Tôi nghe lùng bùng bên lỗ tai, những cứ nghĩ là mấy đứa nhỏ đánh lộn với nhau. Ai ngờ nó bị nhóm thanh niên kia tra tấn như thế”, ông Thạo kể.

Trai làng tra tấn 4 em bé dã man vì nghi án ăn trộm con gà tre ảnh 1
 Ông Thạo kể về việc cháu mình bị hành hạ dã man

Gặp mặt cháu nội của mình ở UBND xã, ông Thạo không kìm được xúc động khi cháu bị thương khắp mình mẩy. Ông Thạo lập tức đưa cháu vào bệnh viện Đa khoa Hồng Ngự để điều trị vết thương. 

Theo lời kể của em Hậu, sáng hôm đó, em được những người thanh niên đến tìm và đưa đến nhà của một người tên Dương để hỏi thăm về mấy con gà bị mất trộm.  Khi em Hậu trả lời không biết thì những thanh niên này đánh đập, kẹp vùng kín, trói tay chân cho vào bao đem ra cánh đồng nhận nước. Hậu còn bị đá, đạp vào bụng, lưng không thương tiếc.

“Con khóc lóc van xin và nói rằng không biết gì về mấy con gà nhưng không ai tin con cả. Khi thấy máu mũi của con chảy ra nhiều quá, họ mới dừng tay”, nạn nhân thuật lại.

Qua lời kể của em Hậu, được biết em không phải là nạn nhân duy nhất của vụ việc này. Sáng khi em Hậu được đưa đến nhà thanh niên tên Dương, cùng lúc cũng đó cũng có mặt 3 em nhỏ khác. Đây là 3 người bạn nhỏ cùng đi chơi với Hậu vào tối hôm trước. Không hiểu vì lý do gì mà nhóm thanh niên này cứ khăng khăng cho rằng những đứa trẻ này là thủ phạm trộm gà. 

Cả bốn đứa trẻ này đều bị nhóm thanh niên này đánh đập buộc trả lại những con gà. May mắn trong số này có một em trốn thoát nên sự việc mới bung bét, mọi người đến can thiệp.

“Tôi không ngờ một đám thanh niên trai tráng lại đi đánh đập 4 đứa con nít như vậy. Cho dù chúng có lỡ nghịch dại trộm gà thì việc đâu còn có đó, chúng là những đứa trẻ con, nỡ lòng nào lại đánh đập chúng như thế”, bà nội của Hậu bức xúc. 

Sau khi sự việc xảy ra, công an địa phương đã vào cuộc. Vụ việc sau đó được chuyển lên Công an huyện Hồng Ngự tiếp tục điều tra làm rõ. Theo xác minh của Pháp luật & Thời đại, hai trong số ít nhất 6 đối tượng bắt giữ và đánh đập các em nhỏ là Nu và Dương. Đây là  những đối tượng gần 30 tuổi, hầu hết đã có gia đình và con cái, thường nuôi gà và tổ chức đá gà gây mất trật tự.  

Sự việc trải qua đã hơn 10 ngày, nạn nhân Hậu mới được xuất viện. Bà nội của em cho biết: “Bây giờ ngực cháu tôi vẫn đau, khó thở. Nhưng nghiêm trọng nhất vẫn là cái đầu, thỉnh thoảng cháu vẫn ôm đầu rên đau. Năm học mới đã bắt đầu rồi nhưng cháu đau thế này, tôi vẫn không dám cho đi học”. 

Kể thêm về đứa cháu nội đang thương, bà cho hay cha mẹ Hậu đều đã mất vì bạo bệnh. Hai đứa em gái của Hậu cũng không may mất sớm khi vừa ra đời. Hậu còn một người anh trai tên Nhân. Hai anh em Nhân – Hậu đều được ông bà nuôi nấng từ bé./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm