Phiên tòa xử vụ kiện Keangnam “vỡ trận” vì hội thẩm nhân dân vô kỷ luật?

(PLO) - Sáng nay 26/9, TAND quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử vụ kiện dân sự của 10 hộ dân mua nhà tại khu căn hộ Keangnam đối với chủ đầu tư là Cty TNHH MTV Keangnam Vina bán căn hộ thiếu hụt diện tích gây thiệt hại về kinh tế cho khách hàng.

Hai bên nguyên đơn và bị đơn đến khá đông, nhưng cũng đủ chật cứng căn phòng xét xử rộng khoảng 40m2

Hai bên nguyên đơn và bị đơn đến khá đông, nhưng cũng đủ chật cứng căn phòng xét xử rộng khoảng 40m2

Một lí do khiến nhiều người tham dự phiên tòa ngạc nhiên là đến gần 9h sáng, HĐXX chưa ra công đường xét xử theo đúng giờ hành chính Nhà nước quy định. Chỉ có mỗi cô thư ký chạy làm thủ tục tác nghiệp cho các nhà báo. Điều này khiến nhiều người tham dự phiên tòa khó hiểu.

Theo ghi nhận của PV PLVN, hai bên nguyên đơn và bị đơn đến khá đông, nhưng cũng đủ chật cứng căn phòng xét xử rộng khoảng 40m2. Hai bên tỏ ra khá tự tin trước phiên tòa.

8h 40, vị chủ tọa vào thông báo một hội thẩm nhân dân trong HĐXX chưa đến nên phiên tòa sẽ lùi lại đến 9h. Thế nhưng đúng 9h, phiên toà vẫn chưa được mở.

Đơn khởi kiện của 7 hộ dân mua 10 căn hộ chung cư Keangnam do Công ty TNHH MTV Keangnam Vina làm chủ đầu tư, phản ánh: Trong hợp đồng bán căn hộ, giá thanh toán bằng ngoại tệ (USD). Theo các nguyên đơn, như vậy là vi phạm pháp luật. Nguyên đơn yêu cầu Cty Keangnam  quy đổi giá căn hộ từ ngoại tệ về đồng Việt Nam với tỷ giá tại thời điểm ký hợp đồng và trả lại cho khách hàng phần tiền chênh lệch sau khi điều chỉnh.

Khi nhận bàn giao nhà, Công ty Keangnam không tiến hành bàn giao về diện tích, mà chỉ bàn giao về các trang thiết bị có trong căn hộ. Vì thế sau khi đã trả hết tiền và nhận bàn giao, khách hàng không có điều kiện để phát hiện ra căn hộ đã bị thiếu diện tích so với hợp đồng. Chính vì vậy, những người mua nhà đã nộp đơn kiện Cty Keangnam ra TAND quận Nam Từ Liêm.

Đến 9h15‘, một cán bộ tòa án vào phòng xét xử thông báo cho mọi người biết: phiên tòa không thể xử được vì thiếu một vị hội thẩm nhân dân không đến làm việc. HĐXX đã dùng đủ mọi cách liên hệ nhưng không thể liên lạc được với vị hội thẩm nhân dân này. Chính vì vậy phiên tòa phải hoãn. Lịch xét xử sẽ do chánh án quyết định.

PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin…/.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04), Bộ Công an

Lỗ hổng trong kiểm soát ma túy tuyến hàng không

(PLVN) - Nhấn mạnh mục tiêu không để Việt Nam trở thành địa bàn trung chuyển ma túy quốc tế, Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện (Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an) đã trả lời báo chí về các giải pháp quan trọng thực hiện mục tiêu này, nhân Tháng hành động phòng chống ma túy (tháng 6/2021).

Đọc thêm