Trải nghiệm văn hóa và cơ hội kinh doanh qua lễ hội đặc sản Ý

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lễ hội Rượu vang Ý – một sự kiện thường niên thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và những người yêu thích văn hóa Ý tại Việt Nam – sẽ trở lại vào ngày 3 tháng 6 năm 2024, tại khách sạn Rex, TP Hồ Chí Minh (141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh).
Họp báo giới thiệu về Lễ hội.
Họp báo giới thiệu về Lễ hội.

Lễ hội Rượu vang Ý 2024 hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ẩm thực độc đáo, kết hợp giữa các loại rượu vang thượng hạng và món ăn tinh túy của Ý, đồng thời mang lại cơ hội kết nối kinh doanh hiệu quả.

Được tổ chức bởi Hiệp hội các nhà sản xuất thực phẩm và rượu vang lớn bậc nhất Ý - Gambero Rosso, Đại sứ quán Ý tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Ý, Lễ hội Rượu vang Ý sẽ mang tới cho khách tham quan cơ hội thưởng thức và khám phá gần 200 loại vang thượng hạng của Ý.

Đặc biệt, nhân kỷ niệm 78 năm Quốc khánh Ý (02/06/1946 - 02/06/2024), Lễ hội năm nay không chỉ là cầu nối văn hóa giới thiệu tinh hoa ẩm thực Ý đến người dân Việt Nam mà còn tạo cơ hội giao lưu, hợp tác giữa các doanh nghiệp trong ngành rượu vang của hai nước.

Lễ hội sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam và Ý gặp gỡ, trao đổi và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh. Đây là dịp để các doanh nghiệp giới thiệu thương hiệu và sản phẩm của mình đến khách hàng tiềm năng, mở rộng thị trường tiêu thụ rượu vang Ý tại Việt Nam và nâng cao uy tín thương hiệu qua việc tham gia sự kiện uy tín này. Các doanh nghiệp tham dự cũng sẽ có cơ hội cập nhật kiến thức về xu hướng mới nhất của ngành rượu vang Ý và tham gia các lớp học chuyên sâu để nâng cao kỹ năng thưởng thức rượu vang.

Lễ hội Rượu vang Ý được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội vào năm 2017. Sau 5 năm gián đoạn, lễ hội đánh dấu sự trở lại tại TP.HCM vào năm 2022, 2023 và tiếp tục vào năm nay cũng tại TP.HCM.

Năm nay, lễ hội có sự tham gia của 47 nhà sản xuất với khoảng 200 loại rượu vang nổi tiếng hàng đầu Ý, cùng với đó là chuỗi sự kiện dành riêng cho rượu vang Ý tại TP.HCM.

Bên cạnh việc giới thiệu về văn hóa, ẩm thực, sự kiện cũng là cơ hội để các doanh nghiệp rượu vang Ý giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm cơ hội hợp tác, kết nối giao thương, mở rộng thị trường tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ của chương trình, Tổng Lãnh sự Ý tại Việt Nam sẽ trao giải thưởng cho các nhà hàng hàng đầu Ý (The Top Italian Restaurants) và các tiệm bánh pizza Ý chất lượng cao tại TP.HCM. Ông Enrico Padula - Tổng Lãnh sự Cộng hòa Ý tại TP.HCM bày tỏ sự vui mừng khi thấy ngày càng nhiều người Việt yêu thích những sản phẩm ẩm thực độc đáo của Ý, trong đó có rượu vang.

"Lễ hội sẽ củng cố hơn nữa kiến thức về rượu vang Ý cho những người tiêu dùng sành điệu và hơn thế nữa. Chỉ có kiến thức tốt hơn về rượu vang mới có thể đánh giá đầy đủ chất lượng vượt trội của rượu vang Ý. Không chỉ giới thiệu những sản phẩm rượu vang hàng đầu, chúng tôi cũng muốn giới thiệu đến người dân TP.HCM nói riêng, người dân Việt Nam nói chung nét ẩm thực, văn hóa đặc sắc của Ý, qua đó gắn kết hai nền văn hóa với nhau," ông Enrico Padula nói.

Tại lễ hội diễn ra nhiều hoạt động như trải nghiệm các loại rượu vang, lớp học chuyên về rượu vang Ý do những chuyên gia về rượu vang tại Ý hướng dẫn.

Lễ hội Rượu vang Ý 2024 cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp trong ngành rượu vang, khách sạn, nhà hàng, dịch vụ ăn uống và những ai yêu thích văn hóa Ý kết nối, mở rộng các cơ hội kinh doanh tiềm năng.