Trần tình của thầy giáo về việc tát học sinh, bị điều chuyển công tác

(PLVN) - Do học sinh không thuộc bài, không chép bài, thầy B. đã tát vào mặt cậu học trò này. Thầy B. sau đó đã bị kỷ luật cảnh cáo và chuyển công tác sang trường khác.

Ông Hoàng Văn Thái - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp (tỉnh Nghệ An) mới ký thông báo về việc xử lý kỷ luật đối với ông N.C.B - nguyên giáo viên Trường THCS Thị trấn Quỳ Hợp, do liên quan đến tố cáo của phụ huynh.

Theo tố cáo của bà N.T.T.L., trong tiết Hóa học vào ngày 30/12/2020, con trai của bà là N.Q.H (lớp 9A3, Trường THCS Thị trấn Quỳ Hợp) đã bị thầy N.C.B tát vào mặt vì không thuộc bài.

Theo bà L. hành động của thầy B. khiến con trai mình sang chấn tâm lý, tinh thần không ổn định, đòi bỏ học.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của phụ huynh học sinh, UBND huyện Quỳ Hợp chỉ đạo Phòng GD&ĐT, Phòng Nội vụ, Thanh tra huyện hướng dẫn Trường THCS Trị trấn Quỳ Hợp xác minh, xử lý vụ việc.

Trần tình của thầy giáo về việc tát học sinh, bị điều chuyển công tác ảnh 1
 Thông báo xử lý kỷ luật đối với thầy giáo N.C.B. của UBND huyện Quỳ Hợp

Kết quả xác minh cho thấy, vào tiết Hóa học ngày 31/12/2020, thầy B. phát hiện em N.Q.H. không học bài cũ, không ghi chép bài đầy đủ nên đã véo tai nam sinh này. Tuy nhiên do em H. mặc áo có mũ trùm đầu nên thầy B. không véo được. Trong lúc em H. vùng vằng, thầy B. đã tát học sinh này.

Sau đó, thầy B. đã đến tận nhà xin lỗi em H. và gia đình. Thầy giáo này đồng thời đã trả toàn bộ chi phí thăm khám, kiểm tra sức khỏe cho nam sinh.

Thầy B. thừa nhận, trong một phút nóng giận, thiếu kiềm chế đã tát học sinh H. Giáo viên này cũng cho rằng, qua sự việc đã rút ra một bài học lớn về việc ứng xử với từng đối tượng học sinh.

Ngày 22/1, Hội đồng kỷ luật Trường THCS Thị trấn Quỳ Hợp đã có quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với thầy B. 

Trên cơ sở báo cáo xử lý vụ việc của Trường THCS Thị trấn Quỳ Hợp, UBND huyện Quỳ Hợp đã quyết định điều động thầy N.C.B đến công tác tại một trường THCS khác trong địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh VP Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, ngay sau khi nắm bắt được thông tin về sự việc, Sở đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Quỳ Hợp yêu cầu Trường THCS Thị trấn Quỳ Hợp xác minh, xử lý theo đúng quy định. 

Theo ông Hoàn, qua các buổi làm việc, thầy B. đã nhận lỗi, nhận ra hành vi của mình là không đúng chuẩn mực, vi phạm đạo đức nhà giáo, ảnh hưởng đến uy tín người giáo viên, tạo dư luận không tốt. “Sở cũng chỉ đạo, trong quá trình làm việc, cũng phải phân tích rõ cho phụ huynh và học sinh để thấy rằng học sinh đã làm tròn trách nhiệm của người học hay chưa để có cái nhìn thỏa đáng hơn về sự việc”, Chánh VP Sở GD&ĐT Nghệ An cho hay.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ông Bùi Sơn Nam - Phó TGĐ MobiFone trao biểu trưng 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - tới ông Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

MobiFone tiếp tục tài trợ cho chương trình "Sóng và máy tính cho em"

(PLVN) -  Tổng công ty Viễn thông MobiFone cùng với Báo Lao Động và Quỹ Xã hội từ thiện (XHTT) Tấm Lòng Vàng đã tổ chức trao 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet trị giá 100 tỷ đồng cho Bộ Giáo dục & Đào tạo, phục vụ cho chương trình dạy và học trực tuyến trong mùa dịch. Sự kiện được tổ chức tại trường THPT Hoàng Cầu, TP Hà Nội.

Đọc thêm