Trang bị hệ thống đèn đường hoành tráng nhưng "quên" bật

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đường tỉnh lộ 309, từ xã Hướng Đạo (Tam Dương) đến xã Tam Quan (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) dù được trang bị hệ thống đèn cao áp nhưng hơn một năm nay vẫn chưa một lần chiếu sáng.

Rất nhiều xe ô tô tải trọng lớn lưu thông qua đoạn đường này

Rất nhiều xe ô tô tải trọng lớn lưu thông qua đoạn đường này

Tuyến đường này có chiều dài khoảng 7km. Theo phản ánh của người dân sống tại đây, dù được thi công lắp đặt từ những tháng đầu năm 2021, tuy nhiên, đến nay hệ thống đèn trên tuyến đường 309 này vẫn chưa một lần được bật.

Trang bị hệ thống đèn đường hoành tráng nhưng "quên" bật ảnh 1

Đoạn đường được trang bị đầy đủ hệ thống đèn đường cao áp

Chị Thu H (Hướng Đạo, Tam Dương) chia sẻ: "Hệ thống đèn này tôi thấy được lắp đặt trước Tết Nguyên đán 2021. Cứ nghĩ là đến tết thì bà con sẽ được đi trên con đường sáng đèn. Nhưng mà gần đến Tết 2022 rồi mà vẫn chưa thấy đèn trên con đường này được bật sáng lần nào."

Cũng theo chị H, đoạn đường này nhiều người dân qua lại, đặc biệt là học sinh đi học thêm về muộn. "Đường tối rất nguy hiểm cho các cháu. Không có đèn thì cũng chẳng nói, nhưng có đèn mà lại không bật, không sử dụng thì tôi cũng không hiểu lắp để làm gì", chị H nói.

Trang bị hệ thống đèn đường hoành tráng nhưng "quên" bật ảnh 2

Dù trời đã tối mịt, những cột đèn đường vẫn đứng im lìm "quên" bật.

Chị H. cho biết thêm, đã có không ít vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường này, do đường tối khiến người tham gia giao thông khó quan sát, không nhìn thấy xe đi ngược chiều.

Một trong những mục tiêu của việc lắp hệ thống đèn đường là góp phần đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự cho địa phương. Việc lắp đèn chiếu sáng không chỉ giúp người dân đi lại thuận tiện mà còn tạo điều kiện để địa phương phát triển giao thương - du lịch. Tuy nhiên, đến nay, hệ thống đèn chiếu sáng trên tuyến đường tỉnh 309 vẫn chưa có cơ hội phát huy tác dụng của mình.

Hơn một năm đi đi lại lại trên con đường tối mịt, chị H. cũng như rất nhiều người dân địa phương bày tỏ mong muốn chính quyền nhanh chóng khắc phục tình trạng trên để mọi người khi tham gia giao thông qua đoạn được này được an toàn hơn.

Tuyến đường tỉnh 309 là một trong những tuyến đường trọng điểm kết nối giữa 3 huyện Lập Thạch, Tam Dương và Tam Đảo, có lượng phương tiện lưu thông tương đối đông.

Đường được đầu tư xây dựng năm 2005, có tổng chiều dài gần 7km; bề rộng mặt đường 5,5m và là đường cấp IV miền núi.

Năm 2016, tuyến đường này được cải tạo, nâng cấp nhằm tạo cơ hội thuận lợi thu hút du khách đến với khu danh thắng Tây Thiên và thị trấn Tam Đảo núi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm