Trắng đêm thay bờ kè hồ Hoàn Kiếm bằng 'bê tông trường tồn'

(PLVN) - Lực lượng chức năng chọn thử nghiệm kè bê tông mới tại 40m bờ kè thuộc khu vực nhà hàng Thủy Tạ, điểm sạt lở nghiêm trọng nhất của hồ Hoàn Kiếm. Sau 3 tuần, BQL dự án sẽ đánh giá hiệu quả để xem xét thay thế toàn bộ kè hồ Hoàn Kiếm bằng chất liệu này.

Trắng đêm thay bờ kè hồ Hoàn Kiếm bằng 'bê tông trường tồn'

Trắng đêm thay bờ kè hồ Hoàn Kiếm bằng 'bê tông trường tồn' ảnh 1

UBND thành phố Hà Nội thống nhất lựa chọn giải pháp thay thế 1.452m bờ kè, trong đó có hơn 1000m đã xuống cấp bằng vật liệu khối bê tông cốt sợi đúc sẵn thành các cấu kiện, mỗi cấu kiện dài 1m; cao 2,5m; nặng 2,5 tấn đã được thiết kế và thử nghiệm tại hồ Trúc Bạch tháng 11/2019. Ảnh: Phan Nam

Trắng đêm thay bờ kè hồ Hoàn Kiếm bằng 'bê tông trường tồn' ảnh 2

Theo đại diện của quận Hoàn Kiếm, việc thi công được thực hiện vào ban đêm, từ 22h đến 6h hôm sau, đến ban ngày hoàn trả bình thường cho khu vực hồ Hoàn Kiếm.Giai đoạn đầu thi công sẽ tương đối khó khăn khi phải xác định các mốc giới, điểm đặt với từng đoạn bờ kè, thời gian sau sẽ được rút ngắn hơn.

Trắng đêm thay bờ kè hồ Hoàn Kiếm bằng 'bê tông trường tồn' ảnh 3

Theo đại diện UBND quận Hoàn Kiếm, bờ kè mới được sử dụng chất liệu bê tông cốt sợi, không có ion, không ăn mòn, có thể trường tồn trong môi trường, yên tâm sử dụng lâu dài. Đây là công nghệ hoàn toàn của Việt Nam.

Trắng đêm thay bờ kè hồ Hoàn Kiếm bằng 'bê tông trường tồn' ảnh 4
Công trình thi công trong đêm, đòi hỏi độ chi tiết rất cao nên tùy thời tiết có thể lắp được từ 1 đến 5 khối.
Trắng đêm thay bờ kè hồ Hoàn Kiếm bằng 'bê tông trường tồn' ảnh 5
Việc lựa chọn phương án dùng khối bê tông cốt sợi đúc sẵn sẽ đáp ứng được những yêu cầu của Thành ủy - UBND thành phố Hà Nội đặt ra là phải thi công nhanh gọn, tác động ít nhất đến hiện trạng, không được thu nhỏ diện tích mặt nước.
Trắng đêm thay bờ kè hồ Hoàn Kiếm bằng 'bê tông trường tồn' ảnh 6
Luôn có nhân viên túc trực phân làn giúp các phương tiện có thể dễ dàng lưu thông qua khu vực thi công. Ảnh: Phan Nam
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm