Tránh bão mạnh nhất trong 2 thập kỷ, Ấn Độ sơ tán hơn 1 triệu người

(PLVN) - Giới chức Ấn Độ ngày 2/5 cho biết sẽ sơ tán khoảng hơn 1 triệu người ở miền Đông Ấn Độ để tránh cơn bão lớn với sức gió có thể lên tới 200 km/h được dự báo sẽ đổ bộ vào Ấn Độ trong ngày 3/5.

Bão Fani – được cho là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào khu vực miền Đông Ấn Độ trong gần 2 thập kỷ qua.

Bão Fani – được cho là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào khu vực miền Đông Ấn Độ trong gần 2 thập kỷ qua.

AFP dẫn thông tin từ Cơ quan Khí tượng Ấn Độ cho biết, cơn bão cực kỳ nghiêm trọng Fani dự kiến sẽ đổ bộ vào bang bang Odisha và đi về hướng đông bắc của nước này.

Theo một quan chức Bộ Cứu hộ Ấn Độ, đến ngày 2/5, khoảng 780.000 người dân tại ít nhất 13 quận, huyện của bang Odisha đã được sơ tán tới các địa điểm an toàn.

Ông Bishnupada Sethi – một quan chức cứu hộ ở Odisha – dự kiến sẽ có hơn 1 triệu người được sơ tán tới khoảng 3.000 điểm trú ẩn được lập tại các trường học và một số tòa nhà trước khi bão đổ bộ.

Tính đến ngày 2/5, tâm bão Fani – được cho là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào khu vực miền Đông Ấn Độ trong gần 2 thập kỷ qua – đang ở Vịnh Bengal, cách bờ biển phía Tây Ấn Độ khoảng 450 km. Lốc xoáy dự kiến sẽ có sức gió từ 180-190 km/h, có thể lên tới 200 km/h, tương đương với bão cấp 3 đến cấp 4. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm