Trao giải cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế TPHCM 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -   Ngày 29/11, Hội Nhiếp ảnh TPHCM đã tổ chức lễ trao giải cho các tác giả đạt giải cao cuộc thi Nhiếp ảnh nghệ thuật quốc tế TPHCM lần I trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Hội.

Quang cảnh lễ trao giải

Quang cảnh lễ trao giải

Cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế TPHCM 2021 do Hội Nhiếp ảnh TPHCM lần đầu tổ chức, được phát động từ cuối tháng 7 đến giữa tháng 10/2021, đã nhận được 9.069 ảnh dự thi của 705 tác giả từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ cho 4 nội dung: Tự do cho ảnh màu, Tự do cho ảnh đơn sắc, Ảnh du lịch (cả màu và đơn sắc), Ảnh sinh hoạt đời thường (cả màu và đơn sắc).

Với sự bảo trợ của nhiều tổ chức uy tín như Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP), Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA), Hội hình ảnh không biên giới (ISF), Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA), cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng từ nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh có tầm ảnh hưởng quốc tế, điển hình như nhà nhiếp ảnh nổi tiếng thế giới người Hà Lan Marcel Van Balken - tác giả được trao Huy chương xanh của FIAP dành cho tác giả xuất sắc nhất cuộc thi với 5 huy chương (gồm 2 vàng, 1 bạc, 2 đồng).

Trao giải cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế TPHCM 2021 ảnh 1

Tác phẩm đạt giải của nhà nhiếp ảnh nổi tiếng thế giới người Hà Lan Marcel Van Balken

Ban Giám khảo có sự tham gia của các tên tuổi trong làng nhiếp ảnh Việt Nam và quốc tế là Lý Hoàng Long, Hoàng Thạch Vân, Thi Thơ, Đào Tiến Đạt… Ngoài ra, một số nhiếp ảnh gia Pháp và Bangladesh cũng được mời tham gia chấm giải. Kết quả Ban tổ chức đã trao 109 giải thưởng chính thức tôn vinh những sáng tạo, khám phá độc đáo của người nghệ sĩ nhiếp ảnh.

Các ảnh đoạt giải cao của cuộc thi Ảnh nghệ thuật TPHCM lần I đang được triển lãm tại “Đường Ảnh nghệ thuật TPHCM” trên trục đường Đồng Khởi (quận 1) như công trình ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Hội Nhiếp ảnh TPHCM.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm