Trao Giải thưởng Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số

(PLVN) - Ngày 21/12, tại Hà Nội, Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam và kết nạp hội viên năm 2020.

Trao giải B cho các tác giả (Không có giải A).

Trao giải B cho các tác giả (Không có giải A).

Tại Lễ trao giải, Nhà văn Cao Duy Sơn, Phó Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam, cho biết, năm 2020, Hội đã tổ chức trại sáng tác tại nhiều địa phương theo các chủ đề khác nhau. Từ đây, hàng trăm tác phẩm văn học nghệ thuật của các hội viên đã ra đời, từ truyện ngắn, tiểu thuyết, tác phẩm thơ, tản văn, lý luận phê bình, âm nhạc, tranh, ảnh…

Ban Tổ chức đã công bố có 50 tác phẩm văn học nghệ thuật xuất sắc được trao giải thưởng trong năm 2020 nhưng không có tác phẩm được trao giải A.

Theo nhà văn Cao Duy Sơn, năm 2021, Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các mục tiêu đề ra trong Nghị quyết Đại hội VI (nhiệm kỳ 2019-2024) của Hội.

Hội tập trung bồi dưỡng, phát triển hội viên mới cho các chi hội còn ít người, hoặc chưa có hội viên; xây dựng đề án bồi dưỡng văn nghệ sỹ; tiếp tục tổ chức in một số công trình nghiên cứu văn nghệ dân gian, văn học, nghệ thuật tiêu biểu của Hội trong đề án “Bảo tồn và phát huy giá trị tác phẩm văn học, nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam” giai đoạn tiếp theo....

Hội tiếp tục kiến nghị việc triển khai dạy, phổ biến tiếng nói, chữ viết của một số dân tộc có chữ viết đến các cấp bộ, ngành, địa phương liên quan; động viên, khuyến khích văn nghệ sỹ sáng tác tác phẩm văn học nghệ thuật bằng ngôn ngữ, hình tượng, bản sắc, cảm xúc của dân tộc mình, tăng cường liên kết, thúc đẩy sự nghiệp văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam phát triển thêm một bước mới. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm