Trẻ mầm non TP Hải Phòng đi học chỉ chiếm 15%, có lớp 1 trẻ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong sáng 14/2, tỉ lệ đi học trở lại khối mầm non tại TP Hải Phòng đạt 15%, khối tiểu học đạt 28%, khối trung học cơ sở đạt 43%.

Lớp học chỉ có 1 học sinh đến lớp sáng 14/2 ở TP Hải Phòng.

Lớp học chỉ có 1 học sinh đến lớp sáng 14/2 ở TP Hải Phòng.

Sáng 14/2, cơ sở giáo dục các cấp ở TP Hải Phòng đồng loạt mở cửa đón học sinh trở lại học trực tiếp sau thời gian dài nghỉ chống dịch COVID-19 và Tết Nguyên đán.

Báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Hải Phòng cho thấy chỉ có 15% trẻ mầm non (16.346) và 28% học sinh tiểu học (53.473) đến trường.

Một số trường mầm non không có học sinh nào tới lớp. Trường Mầm non Hoa Động (huyện Thủy Nguyên) chỉ có 37 trẻ em có mặt. Nhiều phụ huynh chia sẻ vì nhận thấy tình hình diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, ca nhiễm tăng nên họ muốn con ở nhà thêm nhằm đảm bảo an toàn.

Sáng nay, Sở GD&ĐT TP Hải Phòng lập 4 đoàn đồng loạt đi kiểm tra tại nhiều trường mầm non, tiểu học trên địa bàn để kiểm tra các cơ sở giáo dục trong việc tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em tại cơ sở đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Theo ông Kiệm, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết tất cả các trường học trên địa bàn TP Hải Phòng đều mở cửa để đón học sinh đến trường theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ GD&ĐT cũng như chỉ đạo của thành phố, quyết tâm mở cửa trường để chia sẻ khó khăn cùng xã hội, trên tinh thần trên tinh thần có 1 học sinh cũng dạy học.

Sở cũng đã ghi nhận những phản ánh của các phụ huynh về việc e ngại khi cho trẻ đến trường trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, ngành giáo dục cũng đã có hướng dẫn cụ thể về việc dạy trực tiếp cũng như dạy online bổ trợ cho các học sinh F1, F0.

Cũng theo ông Kiệm, cho đến thời điểm hiện tại, mặc dù có nhiều giáo viên, học sinh là F0, nhưng chưa có ca nào diễn biến nặng, đa phần đều đang được điều trị và được kiểm soát. “Về số lượng hơn 10.000 giáo viên và học sinh mắc COVID-19 ở Hải Phòng là do test sau đợt nghỉ Tết, hiện tại số lượng ca F0 trong ngành giáo dục đang giảm dần”- ông Kiệm nói.

Tương tự, sáng nay, tỷ lệ học sinh mầm non, tiểu học trở lại trường tại Quảng Ngãi chưa cao. Đại diện Phòng GD&ĐT TP Quảng Ngãi cho biết, đối với bậc mầm non tại các trường như Bình Minh, Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi, tỷ lệ đến lớp của học sinh từ 20-35%.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm