Trẻ sơ sinh nhập viện sau khi tiêm vaccine COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hai trẻ sơ sinh đã phải nhập viện sau khi bị tiêm nhầm vaccine Pfizer thay vì vaccine 5 trong 1 (bảo vệ trẻ em khỏi bệnh Bạch hầu, Ho gà, Uốn ván, Viêm gan B và Hib).

Ảnh minh họa: Reuters

Ảnh minh họa: Reuters

Chính quyền thành phố Sorocaba thuộc bang Sao Paulo (Brazil) đã xác nhận một bé gái hai tháng tuổi và một bé trai bốn tháng tuổi đã đến một cơ sở y tế trong khu vực vào thứ Tư tuần trước để tiêm vaccine 5 trong 1.

Tuy nhiên, ngay sau khi trở về nhà các bé lên cơn sốt cao, nôn trớ và không chịu uống sữa. Sau đó, gia đình 2 bé được nhân viên y tế ở Sorocaba, Vinicius Rodrigues thông báo rằng họ mắc sai lầm nên những đứa trẻ đã được tiêm vaccine COVID-19 thay vì vaccine 5 trong 1.

Các em bé đã được đưa vào bệnh viện địa phương Gpaci vào cuối ngày thứ Năm. Hiện tại, họ được cho là đã cảm thấy tốt hơn, nhưng vẫn sẽ phải ở viện trong một thời gian. Chính quyền địa phương đã liên hệ với Pfizer và được thông báo rằng những đứa trẻ cần được theo dõi trong 10 đến 15 ngày tới.

Bé gái và bé trai hiện đang được xét nghiệm máu, siêu âm và kiểm tra điện tâm đồ 48 giờ một lần. Cho đến nay, tình trạng sức khỏe của hai bé vẫn ổn định, không có biến chứng nào có thể gây ra bởi vaccine COVID-19. Cả hai bé cũng sẽ được tiêm vaccine 5 trong 1 trong khi ở bệnh viện.

Nhân viên y tế đã phát hiện ra việc tiêm nhầm vaccine cho 2 bé sau khi kiểm tra kho vaccine vào cuối ngày. Y tá chịu trách nhiệm cho biết, cô đã nhầm lẫn các lọ vì "chúng trông quá giống nhau". Hiện cô đã bị đình chỉ công tác để chờ điều tra.

“Tôi biết ai cũng mắc sai lầm, nhưng một sai lầm như vậy là không thể chấp nhận được,” mẹ của bé gái sơ sinh nhấn mạnh. “Tôi không muốn trừng phạt y tá, nhưng tôi muốn sự việc này như một lời cảnh báo cho các bác sĩ khác và các bà mẹ khác: hãy bảo họ kiểm tra kỹ những gì họ tiêm/cho con bạn”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm