Triển khai tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giám định tư pháp tại Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 25/5, Sở Tư pháp Đồng Nai đã tiến hành tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giám định tư pháp năm 2022 với chương trình do báo cáo viên của Cục Công tác phía Nam - Bộ Tư pháp triển khai.

Toàn cảnh buổi tập huấn, bồi dưỡng

Toàn cảnh buổi tập huấn, bồi dưỡng

Tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Thanh Bình Cục trưởng Cục Công tác phía Nam - Bộ Tư pháp đã triển khai một số chuyên đề có liên quan đến hoạt động giám định tư pháp. Đồng thời, tham gia trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng trong quá trình thực hiện công tác giám định tư pháp.

Triển khai tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giám định tư pháp tại Đồng Nai ảnh 1Ông Nguyễn Thanh Bình Cục trưởng Cục Công tác phía Nam - Bộ Tư pháp triển khai nội dung tập huấn

Buổi tập huấn, bồi dưỡng lần này với mục đích tuyên truyền, phổ biến sâu rộng nội dung cơ bản của Luật Giám định tư pháp; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp và các quy định pháp luật có liên quan hoạt động giám định tư pháp đến đội ngũ giám định viên tư pháp, người giám định tư pháp theo vụ việc giúp họ nắm bắt đầy đủ, hệ thống các quy định của pháp luật về giám định tư pháp và pháp luật có liên quan đến tổ chức, hoạt động giám định tư pháp, từ đó thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ của mình trong hoạt động giám định tư pháp.

Triển khai tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giám định tư pháp tại Đồng Nai ảnh 2

Ông Ngô Văn Toàn Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai phát biểu ý kiến

Qua đó, nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp, đáp ứng yêu cầu ngày càng đa dạng của hoạt động tố tụng cũng như nhu cầu xã hội về giám định tư pháp.

Cùng đó nâng cao nhận thức của các sở, ngành, cơ quan và người có trách nhiệm về vị trí, vai trò của hoạt động giám định tư pháp nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoạt động giám định tư pháp trên địa bàn tỉnh.

Cùng chuyên mục
 Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận.

Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận, Sở Y tế Nghệ An: “Ngôi sao” trong nhiều cuộc thi tìm hiểu pháp luật

(PLVN) - Trong công văn chọn nhân vật điển hình để tham gia chương trình “Gương sáng Pháp luật”, Sở Y tế Nghệ An giới thiệu một nhân vật rất đặc biệt, khi không phải người giữ chức vụ cao. Ông Nguyễn Đức Thuận, Thanh tra viên Sở Y tế, nổi tiếng vì là người đoạt nhiều giải thưởng các cuộc thi liên quan đến lĩnh vực pháp luật.

Đọc thêm