Triển lãm ProPak và Rubber Vietnam 2016

(PLO) - Từ nay đến ngày 3/3, tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM sẽ diễn ra hai cuộc Triển lãm quốc tế ProPak Vietnam 2016 (công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì ) và Plastics & Rubber Vietnam 2016 (công nghệ chế biến nhựa và cao su) với sự tham dự của 445 doanh nghiệp từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Triển lãm ProPak và Rubber Vietnam 2016

Triển lãm sẽ trưng bày, giới thiệu một chương trình triển lãm phong phú, với rất nhiều các giải pháp công nghệ mới, hiện đại; trong đó có hơn 35% các ứng dụng của ngành nhựa có liên quan trực tiếp đến ngành đóng gói bao bì. Nhiều loại máy móc, công nghệ, sản phẩm và dịch vụ mới nhất trong ngành chế biến và đóng gói thực phẩm, đồ uống và dược phẩm cũng được giới thiệu với khách tham quan, đặc biệt là các loại máy móc công nghệ đến từ Đức.

Ông Trần Việt Dũng, Phó giám đốc Công ty Tổ chức triển lãm VCCI – đơn vị tổ chức, bày tỏ tin tưởng hai sự kiện này sẽ khuyến khích các doanh nghiệp trong ngành phát triển hoạt động kinh doanh, tìm kiếm những công nghệ và cải tiến mới đồng thời kết nối với những doanh nghiệp danh tiếng. Dự kiến triển lãm sẽ thu hút hơn 14.000 lượt khách tham quan.

Được biết ngành sản xuất nhựa vào bao bì là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Hiệp hội Bao bì Việt Nam (Vinpas) thống kê lĩnh vực bao bì tăng trường trung bình từ 15 đến 20% trong những năm qua và dự kiến sẽ tang gấp đôi trong những năm tới. Hiện tại, Việt Nam có hơn 900 nhà máy đóng gói bao bì, khoảng 70% trong số đó tập trung ở các tỉnh phía Nam.

Cùng với việc Việt Nam kí kết Hiệp định thương mại TPP và FTA, tốc độ phát triển này được dự kiến sẽ càng tăng trưởng mạnh hơn trong những năm sắp đến. Bao bì nhựa phát triển mạnh do ngành lương thực, thực phẩm có bước tăng trưởng tốt. Các doanh nghiệp đã đầu tư những dây chuyền công nghệ mới và cung ứng ra thị trường nhiều chủng loại bao bì cao cấp, đáp ứng dược các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2021, Sacombank tung loạt ưu đãi hấp dẫn

Hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2021, Sacombank tung loạt ưu đãi hấp dẫn

(PLVN) - Ngày 14/06/2021, Sacombank tiếp tục đồng hành cùng chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2021 do Báo Tuổi Trẻ tổ chức. Đây là năm thứ ba liên tiếp Sacombank chung tay cùng chương trình để nâng cao nhận thức của công chúng về lợi ích của thanh toán không dùng tiền mặt, thúc đẩy hình thành thói quen thanh toán này trong cộng đồng.

Đọc thêm