Triển lãm sách, tư liệu chủ đề “Hồ Chí Minh: Cuộc đời và sự nghiệp”

(PLVN) - Triển lãm sách, tư liệu chủ đề “Hồ Chí Minh: Cuộc đời và sự nghiệp” tại Đường Sách TP HCM (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1) diễn ra từ ngày 18 đến 22/5 kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020).

Đông đảo người dân đến triển lãm tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đông đảo người dân đến triển lãm tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hoạt động này do Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đã phối hợp Trung tâm Lưu trữ Quốc gia Khu vực II - Cục Văn thư Lưu trữ Nhà nước (Bộ Nội vụ), Công ty Đường sách TP HCM và nhiều đơn vị xuất bản uy tín tổ chức.

Triển lãm nhằm tuyên truyền sâu rộng đến với các tầng lớp Nhân dân, cán bộ, đảng viên để nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về những cống hiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; góp phần khắc sâu và thực hiện có hiệu quả việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần củng cố và bồi đắp niềm tin của nhân dân với Đảng.

Triển lãm được sắp xếp theo bố cục biên niên sử, thể hiện sinh động cuộc đời và hoạt động của Bác – anh hùng giải phóng của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa của thế giới – từ tài liệu lưu trữ của Việt Nam và quốc tế.

Bạn đọc và khách tham quan cũng có thể tìm hiểu thêm về Chủ tịch Hồ Chí Minh qua 130 tựa sách viết về cuộc đời và sự nghiệp của Người, như: 5 phiên bản Bảo vật Quốc gia là những tác phẩm mà Người để lại – là “Đường Kách mệnh”, “Nhật ký trong tù”, “Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến”, “Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước”, “Di chúc; các tác phẩm chủ đề “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”, “Bác Hồ với thiếu nhi”; Bộ sách “Di sản Hồ Chí Minh”; các công trình nghiên cứu về Bác…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm