Triệt phá cơ sở gia công, lắp ráp sạc điện thoại 'rởm'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 4/4, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 phối hợp với Đội QLTT số 13 (Cục QLTT Hà Nội) đột xuất kiểm tra cơ sở kinh doanh linh phụ kiện điện thoại tại địa chỉ 141 Lạc Long Quân (phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy), thu giữ trên 11.200 sản phẩm sạc điện thoại, ipad giả mạo nhãn hiệu.

Ông Trần Việt Hùng, Phó Cục trưởng Cục QLTT TP Hà Nội (ngoài cùng bên phải) trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra.

Ông Trần Việt Hùng, Phó Cục trưởng Cục QLTT TP Hà Nội (ngoài cùng bên phải) trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra.

Ông Trần Việt Hùng, Phó Cục trưởng Cục QLTT Hà Nội cho biết, sau thời gian trinh sát, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng QLTT đã đột kích kiểm tra và phát hiện cơ sở kinh doanh Đức Hải, địa chỉ 141 Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy đang lắp ráp, gia công hàng chục nghìn sản phẩm là sạc điện thoại, ipad in thương hiệu Samsung. Đáng chú ý, toàn bộ bo mạch, vỏ sạc dùng để lắp ráp là hàng trôi nổi, không có nguồn gốc xuất xứ.

Ông Nguyễn Ngọc Thắng (SN 1983), chủ cơ sở kinh doanh cho biết, toàn bộ số bo mạch, vỏ sạc được thu mua trôi nổi trong các hội, nhóm trên nền tảng mạng xã hội, Facebook hoặc thông qua các sàn thương mại điện tử.

Triệt phá cơ sở gia công, lắp ráp sạc điện thoại 'rởm' ảnh 1

Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, có 3 nhân viên đang sử dụng các thiết bị, công cụ, máy móc thô sơ để gia công, lắp ráp các bo mạch vào các vỏ sạc điện thoại, ipad. Mỗi một sạc điện thoại thành phẩm, cơ sở bán ra với giá từ 25.000 đến 30.000 đồng thông qua hình thức bán trực tiếp hoặc bán online trên các nền tảng mạng xã hội.

Triệt phá cơ sở gia công, lắp ráp sạc điện thoại 'rởm' ảnh 2

Lực lượng QLTT Hà Nội kiểm đếm sản phẩm có dấu hiệu vi phạm

Đáng chú ý, cơ sở này còn thu các bo mạch đã hỏng sau đó về sửa chữa, gia công, lắp ráp thành hàng mới, chính hãng.

Triệt phá cơ sở gia công, lắp ráp sạc điện thoại 'rởm' ảnh 3

Linh phụ kiện phát hiện tại hiện trường vi phạm.

Có mặt tại hiện trường, đơn vị được Samsung ủy quyền cho biết, nhìn bằng mắt thường, từ bo mạch đến vỏ sạc đều không phải hàng chính hãng, nhưng vẫn phải kiểm tra, xác minh và sẽ có thông tin chính thức đến các cơ quan chức năng.

Triệt phá cơ sở gia công, lắp ráp sạc điện thoại 'rởm' ảnh 4

Qua quá trình kiểm đếm, lực lượng QLTT Hà Nội đã thu giữ 11.265 sản phẩm sạc pin các loại là hàng trôi nổi, hàng giả mạo nhãn hiệu Samsung.

Triệt phá cơ sở gia công, lắp ráp sạc điện thoại 'rởm' ảnh 5

Máy móc hỗ trợ việc lắp ráp tại hiện trường.

Ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội QLTT số 1, nhận định việc lắp ráp, gia công các loại sạc từ những linh kiện, thiết bị trôi nổi trên thị trường hết sức nguy hiểm cho người dùng, dễ gây cháy nổ và nhiều hệ lụy khác.

Phó Cục trưởng Cục QLTT thành phố Hà Nội Trần Việt Hùng cũng khuyến cáo, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng điện thoại hay các hàng điện tử khác, người dùng cần lựa chọn mua hàng ở những cơ sở địa chỉ kinh doanh uy tín, tránh mua trôi nổi trên mạng xã hội.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm