Triệt phá đường dây đánh bạc hơn 10 tỷ đồng dưới hình thức chơi game đổi thưởng

(PLVN) - Với hình thức chơi game đổi thưởng, chỉ hơn 3 tháng, các đối tượng đã tổ chức cho hàng trăm con bạc đánh bạc trên mạng với tổng số tiền lên đến trên 10 tỷ đồng.


3 đối tượng Dũng, Công và Sơn tại cơ quan công an.

3 đối tượng Dũng, Công và Sơn tại cơ quan công an.

Sau một thời gian theo dõi, Công an huyện Như Thanh (Thanh Hóa) vừa triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức chơi game đổi thưởng lấy tiền trên mạng Internet, số tiền giao dịch thể hiện qua các tài liệu thu giữ trên 10 tỷ đồng.

Theo đó, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét các đại lý và bắt giữ 3 đối tượng là chủ các đại lý của đường dây đánh bạc này gồm: Lê Văn Dũng (SN 1983) và  Lê Văn Công (SN 1987), đều trú tại Đình Hương, phường Đông Cương, TP Thanh Hóa; và Dương Hồng Sơn (SN 1999, trú xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung).

Quá trình khám xét, lực lượng chức năng thu giữ 3 điện thoại di động, các loại thẻ tín dụng ngân hàng và nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc trên mạng Internet của các đối tượng.

Để đấu tranh triệt xóa đường dây này, Công an huyện Như Thanh tập trung lực lượng, phương tiện, kỹ thuật; phối hợp với các đơn vị chức năng nghiên cứu, điều tra, xác minh, nắm tình hình và phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng

Thông qua việc tìm hiểu trên mạng Internet, các đối tượng trong đường dây đánh bạc này liên lạc với nhau để lập tài khoản game. Sau đó, sử dụng tài khoản ngân hàng liên hệ nâng cấp tài khoản của mình lên đại lý cấp 1 để có thể mua, bán điểm đổi thưởng ra tiền mặt thông qua giao dịch ngân hàng.

Quá trình chơi, các đối tượng có thể đổi thưởng để có tiền mặt thông qua các đại lý bằng hình thức chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng với nhau hoặc qua thẻ cào.

Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ cuối tháng 10/2020 đến khi bị bắt, 3 đối tượng Dũng, Công và Sơn đã tổ chức cho hàng trăm con bạc đến từ nhiều địa phương trong các tỉnh thành đánh bạc trên mạng với tổng số tiền lên đến trên 10 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm