Triệt phá nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy trên đường giao thông

(PLVN) - Trong các tháng 9,10,11/2019 trên địa bàn huyện Gia Lộc và địa bàn các huyện như Thanh Hà, Thanh Miện, Bình Giang… của tỉnh Hải Dương và các tỉnh lân cận liên tục xảy ra các vụ trộm cắp xe máy trên các tuyến đường giao thông khiến người dân hoang mang, bức xúc.

Nắm bắt được tình hình trên, Công an huyện Gia Lộc đã tiến hành tổ chức rà soát, dựng các ổ nhóm có dấu hiệu nghị vấn. Qua công tác trinh sát và sử dụng các nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lộc đã dựng được 01 ổ nhóm gồm các đối tượng là Nguyễn Văn Văn (SN 1983) và Nguyễn Văn Năm (SN 1987) cùng trú tại thôn Trường Giang, xã Thanh Xuân, huyện Thanh Hà, Hải Dương.

Các đối tượng này thường hay sử dụng xe máy Sirius, màu đen và cùng đi lang thang trên các tuyến đường giao thông tại các địa bàn như: TP Hải Phòng, Hưng Yên và Bắc Ninh nhằm thực hiện hành vi phạm tội của mình (hành vi trộm cắp xe máy). Vì vậy, để làm rõ, triệt phá nhóm đối tượng trên, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lộc đã quyết định xác lập chuyên án mang bí số 120T.

Đến ngày 29/10/2019, thông qua vụ việc anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1980, trú thôn Thành Lập, xã Gia Lương) bị kẻ gian trộm cắp chiếc xe máy Wave BKS: 34N6-8779 ở trước cửa nhà ông Nguyễn Ngọc Quảng (trú cùng thôn). Lực lượng công an đã xác định được vào chiều ngày 29/10/2019 các đối tượng trên đã có mặt tại địa bàn xã Gia Lương, huyện Gia Lộc. Ngay lập tức, Ban chuyên án đã lập kế hoạch để đấu tranh triệt phá các đối tượng.

Triệt phá nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy trên đường giao thông ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Văn Văn tại Công an huyện Gia Lộc

Qua quá trình theo dõi và mật phục, đến khoảng 21h30 phút ngày 24/12/2019, lực lượng trinh sát (thành viên Ban chuyên án) đã xác định được đối tượng Nguyễn Văn Văn xuất hiện tại khu vực cầu Vàng (thuộc thị trấn An Lão, TP Hải Phòng). Lực lượng Ban chuyên án đã tiếp cận đối tượng Văn và đối tượng này đã bỏ chạy. Nhưng không lâu sau, đối tượng cũng bị khống chế và đưa về Công an huyện Gia Lộc làm việc.

Về phần đối tượng Nguyễn Văn Năm, do đối tượng này có liên quan đến hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy tại địa bàn huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) nên Công an huyện Gia Lộc đã phối hợp với Công an huyện Tứ Kỳ tiến hành bắt giữ Năm để điều tra, xử lý. 

Tại Cơ quan điều tra Công an huyện Gia Lộc, cả Văn và Năm đều đã thừa nhận hành vi trộm cắp chiếc xe máy Wave BKS: 34N6-8779 của anh Nguyễn Văn Thiện. Tiến hành đấu tranh mở rộng, Văn và Năm còn khai nhận đã thực hiện hành vi trộm cắp 5 chiếc xe máy trên địa bàn huyện Thanh Hà (Hải Dương), Hưng Yên, TP Hải Phòng, Bắc Ninh.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lộc vẫn đang tiếp tục đấu tranh khai thác mở rộng vụ án, tập trung thu giữ xe máy mà các đối tượng đã trộm cắp được và củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm