Triệu tập người đàn ông 'mách nước' người dân 'né chốt' cảnh sát

(PLVN) - Công an TP Hà Tĩnh vừa triệu tập đối tượng Phan Văn Trung, người lập ra nhóm Zalo “mách nước” cho người dân “né chốt” CSGT trên mạng xã hội để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh niên đang bị công an triệu tập để xử lý.

Thanh niên đang bị công an triệu tập để xử lý.

Trong thời điểm Công an TP Hà Tĩnh tập trung triển khai xử phạt vi phạm quy định giao thông, trong đó có việc xử lý nghiêm hành vi vi phạm nồng độ cồn, có thông tin một số đối tượng trên địa bàn đã tiến hành thành lập hội nhóm, diễn đàn trên mạng xã hội để thông báo “chỉ điểm”, “né chốt” cảnh sát.

Sau khi xác minh, Công an thành phố phát hiện Phan Văn Trung (trú tại TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) là chủ nhóm trên.

Được triệu tập đến Cơ quan Công an, Phan Văn Trung đã khai nhận lập nhóm Zalo hoạt động ở chế độ công khai để các thành viên đăng tải nhiều nội dung, thông tin “báo chốt”, chỉ điểm những vị trí mà lực lượng Cảnh sát giao thông đang kiểm tra nồng độ cồn trên địa bàn.

Việc làm này gây ảnh hưởng đến quá trình thực hiện nhiệm vụ của lực lượng chức năng, tạo điều kiện cho những người vi phạm nắm được thông tin, đối phó với việc xử lý vi phạm của CSGT, ảnh hưởng xấu đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Công an thành phố Hà Tĩnh đã tiến hành xử phạt hành chính đối với vi phạm của đối tượng theo quy định pháp luật.

Hành vi trên vi phạm về việc thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật được quy định tại Nghị định 174/2013/NĐ-CP (Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm