Đổi ghế lái 'né' đo nồng độ cồn, người đàn ông bị phạt 17 triệu đồng

(PLVN) - Để “né” đo nồng độ cồn, một tài xế ở Đà Nẵng đã đổi ghế lái cho người phụ nữ ngồi bên cạnh. Tài xế này sau đó bị phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 17 tháng.

Né đo nồng độ cồn nhưng tài xế vẫn bị tổ công tác xử lý.

Né đo nồng độ cồn nhưng tài xế vẫn bị tổ công tác xử lý.

Tối 2/3, Tổ Tuần tra kiểm soát thuộc Đội Tuần tra - dẫn đoàn (Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng) kiểm tra nồng độ cồn trên tuyến đường Thăng Long (quận Cẩm Lệ).

Khoảng 20h30, lực lượng CSGT ra hiệu dừng xe ô tô BKS 43A - 329.78 do tài xế H. B (trú quận Cẩm Lệ) điều khiển. Dù được lệnh dừng xe nhưng nam tài xế vẫn cố chạy xe cách tổ công tác một đoạn rồi mới dừng lại. Tài xế này nhanh chóng đổi ghế lái với người phụ nữ ngồi bên cạnh để “né” đo nồng độ cồn.

Tuy nhiên, hành động này đã bị tổ công tác phát hiện. Tài xế sau đó đã thừa nhận là người điều khiển phương tiện và đã có sử dụng rượu bia.

Qua kiểm tra, kết quả đo nồng độ cồn của tài xế B là 0,389 mg/ lít khí thở. Người này không xuất trình được GPLX do đã bị tạm giữ trước đó. Theo tổ công tác với mức vi phạm trên, tài xế B bị phạt 17 triệu đồng, tước GPLX 17 tháng.

Cũng trong tối 2/3, tổ tuần tra tiếp tục dừng xe ô tô BKS 43A - 377.60 do ông Đỗ Anh T (ngụ huyện Hòa Vang) điều khiển để kiểm tra. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn của người này là 0,447mg/ lít khí thở. Với mức vi phạm này, ông T bị phạt 35 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Kiểm tra thân nhiệt hành khách trước khi lên xe. (Ảnh minh họa)

Hà Nội lên phương án chạy xe buýt sau ngày 21/9

(PLVN) - Nếu Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch sau ngày 21/9 thì hoạt động vận tải hành khách công cộng sẽ được hoạt động. Hiện Sở Giao thông vận tải Hà Nội và một số doanh nghiệp liên quan đang lên kế hoạch, sẵn sàng để xe buýt chạy khi Hà Nội cho phép.

Đọc thêm