Triều Tiên bất ngờ tuyên bố xem xét dừng đàm phán hạt nhân với Mỹ

(PLVN) - Triều Tiên đang xem xét dừng các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ, hãng tin TASS dẫn lời Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui ngày 15/3 tuyên bố.

Bà Choe tại cuộc họp báo ở Việt Nam sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc mà không có thỏa thuận.

Bà Choe tại cuộc họp báo ở Việt Nam sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc mà không có thỏa thuận.

Theo Reuters, tuyên bố trên được bà Choe đưa ra tại một cuộc họp báo diễn ra ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.

Theo đó, tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết Triều Tiên không có ý định nhượng bộ trước các yêu cầu của Mỹ hay tham gia vào các cuộc đàm phán kiểu như vậy.

Hãng tin TASS dẫn lời bà Choe nói rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến sẽ sớm đưa ra tuyên bố chính thức về quan điểm của ông với các cuộc đàm phán với Mỹ.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui là người đứng đầu các cuộc đàm phán hạt nhân của Triều Tiên với Mỹ.

Trước đó, tại hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump diễn ra ra hồi cuối tháng 2 vừa qua, Mỹ và Triều Tiên đã không đạt được thỏa thuận nào.

Sau cuộc gặp, trong những phát biểu gần đây, phía Mỹ vẫn để ngỏ khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh thứ 3 với Triều Tiên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Đọc thêm