Trình chiếu phim tưởng nhớ NSƯT Thanh Nga

(PLO) - Nhân kỷ niệm 40 năm ngày NSƯT Thanh Nga và chồng ra đi vĩnh viễn, bộ phim “Tưởng nhớ NSƯT Thanh Nga” được trình chiếu. Đây là lần đầu tiên những tư liệu quý về cố Nghệ sỹ Thanh Nga trong 36 năm sống trên dương thế và hoạt động nghệ thuật được công bố qua những tư liệu phim ảnh, vở diễn và đời sống thường ngày.

Cố NSUT Thanh Nga và con trai duy nhất

Cố NSUT Thanh Nga và con trai duy nhất

Trong phim “Tưởng nhớ NSƯT Thanh Nga”, con trai duy nhất của cố Nghệ sỹ là Phạm Duy Hà Linh cũng kể lại những câu chuyện quý giá về những gì anh biết, anh hiểu, anh cảm nhận, anh thương nhớ về bố mẹ mình.

Thanh Nga tên thật là Juliette Nguyễn Thị Nga, sinh ngày 31/7/1942, quê quán ở Tây Ninh.  Ngày 26/11/1978 (ngày 26/10 Âm lịch), khi vừa bước qua tuổi 36 tuổi, đang giai đoạn hoàng kim của nghề diễn, nữ nghệ sĩ tài danh Thanh Nga bị bắn chết cùng chồng là ông Phạm Duy Lân ngay trước cửa nhà ở đường Ngô Tùng Châu (nay là đường Lê Thị Riêng, Q.1, TP HCM).

Được biết, tính đến ngày Thanh Nga mất, bà đã thu hình cho Đài Truyền hình Sài Gòn (sau này là HTV) hơn 80 vở diễn, đa số là cải lương và một số ít vở kịch truyền hình. Với nhiều khán giả và nghệ sĩ Việt Nam, Thanh Nga được xem như là một tấm gương nghệ thuật để phấn đấu, để sống và theo nghề.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm