Trình giấy đi đường không hợp lệ, nhiều người Hà Nội phải quay đầu xe

(PLVN)  - Sáng, 30/7, nhiều người đi làm phải quay đầu xe vì lực lượng chức năng nhận định giấy xác nhận họ được cấp không đúng quy định của UBND TP Hà Nội.

Trình giấy đi đường không hợp lệ, nhiều người Hà Nội phải quay đầu xe

Trình giấy đi đường không hợp lệ, nhiều người Hà Nội phải quay đầu xe ảnh 1Các lái xe khi qua chốt được kiểm tra thân nhiệt, sau đó sẽ xuất trình các giấy xác nhận liên quan đến công việc và lý do ra đường.
Trình giấy đi đường không hợp lệ, nhiều người Hà Nội phải quay đầu xe ảnh 2 Những người dân có giấy xác nhận không hợp lệ đều được cán bộ công an nhắc nhở. Người lao động cần liên hệ với cơ quan, doanh nghiệp cấp cho giấy tờ đúng chuẩn để được lưu thông hợp lệ.
Trình giấy đi đường không hợp lệ, nhiều người Hà Nội phải quay đầu xe ảnh 3Ở chốt phòng chống dịch trên địa bàn xã Minh Khai (Hoài Đức, Hà Nội), lực lượng chức năng túc trực 24/7 để kiểm tra, kiểm soát các phương tiện lưu thông qua tuyến đường này.
Trình giấy đi đường không hợp lệ, nhiều người Hà Nội phải quay đầu xe ảnh 4Một trường hợp ra đường không nêu được lý do cấp thiết, bị lực lượng đưa cả người và phương tiện về Công an thị trấn Trạm Trôi để xử phạt, mức phạt dành cho lỗi này từ 1 đến 3 triệu đồng.
Trình giấy đi đường không hợp lệ, nhiều người Hà Nội phải quay đầu xe ảnh 5ông Nguyễn Xuân Đáng - Chủ tịch UBND xã Minh Khai cho biết: "Xã Minh Khai ra quyết định thành lập các chốt, hiện tại có 4 chốt chính và đang triển khai đến các thôn thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của Thành phố. Các chốt lấy công an làm lực lượng nòng cốt, ngoài ra còn có lực lượng quân sự, đoàn thanh niên... Ban đầu nhiều hộ dân chưa biết và chưa hiểu cho nên vẫn vi phạm nhưng quan điểm của địa phương là quyết liệt ngay từ đầu. Tính đến nay, chúng tôi xử phạt 3 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng”.
Trình giấy đi đường không hợp lệ, nhiều người Hà Nội phải quay đầu xe ảnh 6 Ngày đầu thực hiện giấy tờ mới theo quy chuẩn của UBND TP Hà Nội, những người lưu thông bằng giấy cũ chỉ bị nhắc nhở chứ chưa bị lực lượng chức năng xử phạt.

Nhiều chủ phương tiện khi đến chốt lấy lý do để quên giấy tờ, hay nhà ngay trong làng đều không được chấp nhận. Họ phải nhờ người thân mang giấy tờ ra xác minh, hoặc quay đầu xe rời đi.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm