Trợ lý Tổng thống Ukraine Zelensky lên tiếng về tin bị ép điều tra cựu Phó Tổng thống Mỹ

(PLVN) - Bất kỳ cuộc điều tra nào diễn ra tại Ukraine đều sẽ được tiến hành minh bạch, Reuters dẫn lời ông Andriy Yermak - trợ lý của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky - ngày 23/9 tuyên bố.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Theo Reuters, phát biểu của ông Andriy Yermak được đưa ra sau khi truyền thông Mỹ cho hay, tại cuộc điện đàm ngày 25/7, Tổng thống Donald Trump đã liên tục yêu cầu ông Zelensky mở cuộc điều tra về việc cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden – hiện đang là đối thủ của ông Trump trong cuộc bầu cử vào năm 2020 - có lạm dụng chức vụ khi ông làm Phó tổng thống Mỹ hay không.

Phản hồi các thông tin trên, truyền thông Ukraine dẫn lời ông Andriy Yermak cho biết ông đã có cuộc nói chuyện với ông Rudolph Giuliani - luật sư của ông Trump.

Trong cuộc nói chuyện này, ông khẳng định mọi cuộc điều tra do Ukraine thực hiện đều sẽ được tiến hành minh bạch.

“Chúng tôi có thể đảm bảo rằng trong suốt nhiệm kỳ của chúng tôi rằng tất cả các cuộc điều tra đều sẽ được tiến hành một cách minh bạch. Đây là nguyên tắc cơ bản và là nền tảng của chương trình hành động của Tổng thống Zelensky”, ông Yermak khẳng định.

Trong khi đó, trong phát biểu ngày 22/9, ông Trump thừa nhận đã thảo luận về ông Biden và con trai của cựu Phó tổng thống Mỹ  trong cuộc gọi với ông Zelensky.

Ngày 23/9, ông Trump tiếp tục khẳng định không gây áp lực đối với Tổng thống Zelensky trong cuộc điện đàm.

“Tôi đã không gây áp lực cho họ, tôi có thể, nhưng tôi đã không làm thế”, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh và bác bỏ cáo buộc rằng ông ra điều kiện chỉ viện trợ quân sự cho Ukraine nếu Kiev mở cuộc điều tra nhằm vào ông Joe Biden.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm