Bộ Ngoại giao xác minh thông tin bé gái người Việt nghi mang thai tại Trung Quốc

(PLO) - Thông tin này được Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết chiều nay, 11/10.

Thai phụ 12 tuổi. Ảnh: Mirror

Thai phụ 12 tuổi. Ảnh: Mirror

Chiều nay, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc một bé gái được cho là người Việt Nam mang thai tại Trung Quốc, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết Bộ Ngoại giao hết sức quan tâm đến thông tin này. 

Theo bà Hằng, ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải ngay lập tức liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại xác minh vụ việc. 

“Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã làm việc với cơ quan công an tỉnh Giang Tô, Trung Quốc để thu xếp gặp gỡ trực tiếp bé gái và tìm hiểu thông tin cụ thể. Chúng tôi sẽ thông tin cho báo chí ngay sau khi có kết quả làm việc chính thức với phía Trung Quốc”, bà Hằng nói.

Trước đó, theo báo nước ngoài, một người đàn ông 40 tuổi và một phụ nữ đã đưa “người vợ” đang mang bầu của ông này tới Bệnh viện trung tâm thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô để khám thai.

Người đàn ông nói thai phụ 20 tuổi, đang mang bầu 3 tháng nhưng các nhân viên ở bệnh viện cho rằng thai phụ “không quá 12 tuổi” nên đã báo cảnh sát. 

Đặc biệt, một số thông tin cho biết bé gái là người Việt Nam, bị bán sang Trung Quốc làm vợ của người đàn ông nói trên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm