Bộ trưởng Bộ Ngoại giao dự khai trương Trung tâm Báo chí Quốc tế phục vụ APEC

(PLO) - Chiều 28/10, tại Đà Nẵng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Lãnh đạo TP. Đà Nẵng cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí Quốc tế APEC 2017

Cắt băng khánh thành Trung tâm Báo chí Quốc tế

Cắt băng khánh thành Trung tâm Báo chí Quốc tế

Trung tâm Báo chí Quốc tế APEC được đầu tư xây dựng trên cơ sở cải tạo Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng tại phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ. Công trình được khởi công ngày 28/11/2016 với tổng mức đầu tư 178,8 tỷ đồng, có diện tích 13.400 m2, bao gồm Trung tâm Báo chí quốc tế, sân bãi đỗ xe, cây xanh cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ ngoại giao phát biểu 

Đây là nơi tổ chức điều hành và hướng dẫn hoạt động báo chí trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 cho toàn bộ phóng viên trong và ngoài nước. Địa điểm này cũng là đầu mối cung cấp thông tin về các hoạt động của hội nghị, cung cấp các dịch vụ phục vụ hoạt động nghiệp vụ của phóng viên, xử lý các yêu cầu của báo chí. 

Trung tâm Báo chí Quốc tế có các phòng chức năng như: An ninh, y tế, khu ăn uống phục vụ 24/24; phòng họp báo có sức chứa hơn 1.000 phóng viên. Tầng 1 khu nhà A có 67 phòng dành riêng cho các hãng thông tấn quốc tế, đầy đủ trang thiết bị và đường truyền internet băng thông rộng, sảnh đón tiếp, phòng an ninh, phòng y tế, phòng cấp phát thẻ, khu chờ thẻ cho phóng viên, booth cho thuê, phòng đa năng, phòng điều khiển Trung tâm, phòng họp báo lớn, phòng phục vụ và các khu vực phụ trợ khác.

Chủ tịch UBND TP phát biểu khai trung Trung tâm Báo chí Quốc tế

Tầng 2 gồm khu ăn uống, phòng họp, phòng Ban Giám đốc, phòng Ban Thư ký, phòng y tế, khu điều hành, phòng an ninh, phòng bảo trì mạng máy tính, phòng nghỉ dành cho cán bộ và tình nguyện viên, các phòng kỹ thuật và các khu vực phụ trợ khác. Tầng 3 gồm 4 phòng họp, phòng phục vụ, phòng làm việc, các phòng kỹ thuật và các khu vực phụ trợ khác.

Ngoài khu vực tác nghiệp còn có khu vực phục vụ ăn uống, giải lao, phòng y tế, phòng cầu nguyện, quầy dịch vụ bưu điện viễn thông, quầy dịch vụ ngân hàng, quầy cung cấp thông tin du lịch, quầy cung cấp dịch vụ và thiết bị báo chí.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ ngoại giao đánh giá cao việc hoàn thành đúng thời gian, đưa vào hoạt động Trung tâm Báo chí Quốc tế

Trung tâm Báo chí Quốc tế APEC hoạt động từ 7h- đến 22h hàng ngày; riêng hai ngày cấp cao sẽ mở cửa đến 24h để phục vụ các phóng viên báo chí.

Tại Lễ khai mạc, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, Trung tâm báo chí Quốc tế là 1 trong những công trình tiêu biểu của thành phố 3 năm qua để sẵn sàng chào đón TLCC APEC. “Chúng tôi tin tưởng rằng, với cơ sở vật chất đạt chuẩn, cùng sự hỗ trợ tích cực của đội ngũ tình nguyện viên, hoạt động của PV, biên tập viên sẽ được hỗ trợ tối đa trong thời gian tác nghiệp ở sự kiện này.

Thời gian sắp tới, Đà Nẵng sẽ phối hợp chặt chẽ với UBQG APEC để hoàn thành trọng trách và cam kết của thành phố đối với sự thành công của TLCC cũng như thành công chung năm APEC Việt Nam 2017, đóng góp cho dấu ấn đối ngoại của nước ta trên con đường đổi mới”, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng nhấn mạnh.

Tham quan bên trong Trung tâm

Vui mừng đến tham dự và phát biểu, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đánh giá cao TP. Đà Nẵng, Tiểu Ban Vật chất Hậu cần, Tiểu Ban Tuyên truyền văn hóa và các bộ ngành đã nổ lực đưa Trung tâm báo chí Quốc tế APEC 2017 đi vào hoạt động đúng thời hạn. Theo Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Trung tâm Báo chí Quốc tế APEC được xây dựng rất khang trang, hiện đại và thực sự là biểu tượng của TP. Đà Nẵng.

“Nơi đây sẽ có hơn 3.000 phóng viên Việt Nam và quốc tế hoạt động để truyền tải những hình ảnh đẹp, nhanh nhất, kịp thời đến với khu vực và thế giới. Đồng thời, Trung tâm Báo chí Quốc tế cũng là hình ảnh để phóng viên nước ngoài có cái nhìn về đất nước Việt Nam hiện đại, năng động. Tôi mong rằng, Trung tâm Báo chí Quốc tế sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng, không chỉ về TLCC APEC 2017 mà còn giới thiệu những hình ảnh sôi động của Việt Nam ra quốc tế”, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ ngoại giao chia sẻ.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao chúc mừng Đà Nẵng

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng lãnh đạo TP. Đà Nẵng đi tham quan công trình Công viên tượng APEC đang được xây dựng bên cạnh Bảo tàng Điêu khắc Chăm (quận Hải Châu)

Công viên tượng APEC được xây dựng trên diện tích hơn 3.000 m2 theo hình thức xã hội hóa. Trong đó, phần đất dành cho cây xanh, thảm cỏ chiếm gần 2.300 m2. 

Theo kế hoạch, công viên tượng APEC không chỉ là nơi tham quan mà còn là nơi để phu nhân, phu quân lãnh đạo các nền kinh tế trồng cây lưu niệm trong thời gian diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Khác với vườn tượng APEC 2006 được Nghệ nhân nhân dân Nguyễn Long Bửu sáng tạo, lắp đặt ở Trung tâm hội nghị Quốc gia gồm 33 tác phẩm với nhiều chủ đề, Công viên tượng APEC 2017 là sáng tạo của nhiều nghệ nhân trên thế giới.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng lãnh đạo TP. Đà Nẵng thăm Công viên APEC
Công viên APEC được xây trên diện tích hơn 3.000 m2
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cả nước sẽ thành lập 184 đơn vị bầu cử

Cả nước sẽ thành lập 184 đơn vị bầu cử

(PLVN) - Tổng số người được Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất phân bổ giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là 1.076 người (gồm cả Trung ương và địa phương), đạt tỉ lệ bình quân 2,15 lần so với tổng số đại biểu dự kiến được bầu nhưng tỉ lệ này không đồng đều giữa các tỉnh. 
Đọc thêm