“Cãi lời” Chủ tịch tỉnh, một giám đốc sở bị kiểm điểm

(PLO) - Tự ý chen ngang và có lời lẽ thiếu tôn trọng Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, một Giám đốc sở của tình này đã bị đề nghị tự kiểm điểm.
Nguồn tin của PV ngày 2/1/2015 cho biết, Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản yêu cầu tự kiểm điểm đối với Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh này do có một số hành vì “thiếu tôn trọng với Chủ tịch UBND tỉnh”.
Cụ thể, theo văn bản do Chánh văn phòng UBND tỉnh Nghệ An ký thừa lệnh của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An gửi ông Hoàng Trọng Kim - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An, sáng ngày 25/12/2014, UBND Tỉnh Nghệ An tiếp tục nghe và cho ý kiến về các nội dung còn lại của phiên họp thường kỳ tháng 12, trong đó có nội dung Quy hoạch chi tiết xây dựng các khu chức năng thuộc vùng Bắc Nghệ An gắn với vùng Nam Thanh – Bắc Nghệ, vùng Nam Nghệ An gắn với vùng Nam Nghệ - Bắc Hà.
Trích công văn của UBND tỉnh Nghệ An. 
Sau khi ông Hoàng Trọng Kim đại diện chủ đề án trình bày nội dung trên, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường – chủ trì phiên họp gợi ý và đặt vấn đề để các đại biểu phát biểu ý kiến. Ông Huỳnh Thanh Điển – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đăng ký và được mời phát biểu trước.
Tuy nhiên, trong khi ông Điền đang phát biểu, ông Hoàng Trọng Kim đã có những ý kiến chen ngang. Mặc dù chủ trì phiên họp đã nhắc nhở nhưng ông Hoàng Trọng Kim vẫn không chấp hành và tiếp tục có ý kiến chen ngang.
Sau khi ông Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh cung cấp văn bản về chương trình công tác thì ông Hoàng Trọng Kim đã có những thái độ, lời lẽ thiếu tôn trọng đối với Chủ tịch UBND tỉnh, đối với người chủ trì phiên họp khiến một số đại biểu dự họp bất bình.
“Việc làm trên của ông Hoàng Trọng Kim đã thể hiện sự thiếu tôn trọng người chủ trì phiên họp UBND tỉnh, thiếu tính gương mẫu của người cán bộ, đảng viên lãnh đạo” – Công văn của UBND tỉnh nêu rõ.
Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu ông Hoàng Trọng Kim nghiêm túc tự kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật (nếu có). 
Được biết tình đến thời điểm hiện tại, Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An đã nộp bản tự kiểm điểm cho Chủ tịch tỉnh và Ban cán sự Đảng tỉnh này. Tuy nhiên, hình thức xứ lý ra sao vẫn chưa được công bố./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tăng cường kiểm soát quyền lực thông qua kiểm tra, giám sát

Tăng cường kiểm soát quyền lực thông qua kiểm tra, giám sát

(PLVN) - Việc tự kiểm tra, tự phát hiện và xử lý vi phạm trong nội bộ vẫn là khâu yếu; có nhiều khuyết điểm, sai phạm của tổ chức đảng, đảng viên chậm được phát hiện, xử lý kéo dài. Chất lượng công tác giám sát thường xuyên còn nhiều hạn chế, có những vi phạm của tổ chức đảng, đảng viên diễn ra trong thời gian dài nhưng chậm được phát hiện...
Đọc thêm