Những ồn ào đầu năm tại công ty của Dũng “lò vôi”

(PLO) - Dù những rắc rỗi trong năm 2014 vẫn chưa giải quyết xong thì bước vào năm mới 2015, Công ty của đại gia Huỳnh Uy Dũng lại vướng phải những trở ngại lớn.

Nghi buôn gỗ lậu

Ngày cuối cùng của năm 2014, Công an TX Thuận An, Bình Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án liên quan đến số gỗ trắc nghi vấn là gỗ lậu của Công ty CP Đại Nam của đại gia Dũng “lò vôi”.

Trao đổi với báo chí, Thượng tá Trần Văn Hồng – phó trưởng công an TX.Thuận An cho hay, khoảng 16h chiều 2/10 trạm tuần tra kiểm soát quốc lộ 13 thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) CA tỉnh Bình Dương đã tiến hành chặn, kiểm tra đối với xe đấu kéo BKS: 52E – 012.49 kéo theo rơ-mooc BKS 51R – 013.45 do tài xế Nguyễn Thanh Hoàng (34 tuổi, ngụ TP.HCM) điều khiển có dấu hiệu vi phạm luật giao thông thì phát hiện phía trong chứa 77 hộp gỗ trắc (khoảng hơn 9 m3). Tài xế đã xuất trình hóa đơn, chứng từ do Công ty CP Đại Nam xuất bán, nhưng không có kiểm soát của cơ quan kiểm lâm. 

Những ồn ào đầu năm tại công ty của Dũng “lò vôi” ảnh 1
Biên bản vi phạm hành chính liên quan đến lô gỗ màcông an TX.Thuận An xác lập đầu tháng 12/2014 mà đến nay khởi tố vụ án hình sự. Ảnh: VietnamNet. 

Qua xác minh, Cơ quan CSĐT Công an TX.Thuận An nhận thấy việc mua bán số gỗ trắc trên của Công ty CP Đại Nam có dấu hiệu vi phạm pháp luật nên đã khởi tố vụ án để điều tra làm rõ.

Lên tiếng phủ nhận

Sau khi xuất hiện thông tin trên, ông Dũng “lò vôi” có xác nhận gần 10m3 gỗ xẻ trắc mà công an TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương phối hợp cùng các cơ quan chức năng khác như: phòng CSGT đường bộ - đườngsắt (PC67) công an tỉnh Bình Dương, Chi cục kiểm lâm tỉnh Bình Dương… thu giữ từ chiều 12/10 đến nay, là của Công ty CP Đại Nam (trụ sở ở Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp An, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

“Từ trước đến giờ Công ty CP Đại Nam không buôn bán gỗ và tôi thấy quá bất ngờ trước thông tin khởi tố vụ án có liên quan đến gần 10m3 gỗ”-ông Huỳnh Uy Dũng khẳng định trên tờ VietnamNet.

Ngoài ra, lý giải về nguồn gốc lô gỗ trắc gần 10m3 bị thu giữ và đang bị điều tra hình sự, ông Dũng “lò vôi” thông tin, đó là lô gỗ nằm trong lô hàng gỗ đa chủng loại mà ông là đại diện cho Công ty CP Đại Nam ký hợp đồng mua của Cty TNHH Hoàng Gia Cát Tường (trụ sở đường Yersin, phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) hồi đầu tháng11/2009. Ông Dũng có cung cấp, khi mua lô hàng này, 2 bên có ký hợp đồng kinh tế, có hóa đơn, chứng từ…

Về nguồn gốc số gỗ, theo ông Dũng, Công ty TNHH Hoàng Gia Cát Tường nhập khẩu có khai báo tại Hải quan tỉnh Đồng Tháp.

Mục đích mua lượng lớn gỗ, theo đại gia Dũng “lò vôi” là để xây dựng đèn thờ trong Khu du lịch Đại Nam. Số gỗ bị cơ quan chức năng thu giữ là số gỗ còn dư sau khi xây dựng đền thờ xong, được lưu giữ trong kho. 

“Tôi nghe anh em nhân viên báo cáo là thanh lý số gỗ xẻ trắc, khoảng gần 10m3 để cho trống kho. Nhân viên cũng báo giá thanh lý là 50 triệu đồng/m3. Toàn bộ lô gỗ xẻ trắc, giá bán là 500 triệu đồng và tôi khẳng định là có hợp đồng, hóa đơn hợp pháp”-đại gia Dũng lò vôi khẳng định.

Đại Nam vắng hoen ngày “trở lại”

Ngày mở cửa trở lại, nhiều tờ báo đưa tin, du khách đến thưa thớt, các khu vui chơi, giải trí đều rơi vào cảnh vắng tanh là tình trạng của KDL Đại Nam ngày đầu mở cửa đón khách.

Những ồn ào đầu năm tại công ty của Dũng “lò vôi” ảnh 2
 Cổng vào khu du lịch Đại Nam sáng 1/1/2015 chỉ lác đác vài khách.
Ảnh: New.zing.vn.
Những ồn ào đầu năm tại công ty của Dũng “lò vôi” ảnh 3
Cảnh soát vé rất thông thoáng. Ảnh: New.zing.vn. 

Những ồn ào đầu năm tại công ty của Dũng “lò vôi” ảnh 4
 Khu vui chơi vắng tanh. Ảnh: New.zing.vn.

Trước đó, trùng đúng ngày Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung nghỉ hưu (cũng từ 1/1/2015), Công ty Cổ phần Đại Nam cho biết sẽ mở cửa trở lại đối với khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến, sau gần hai tháng ngừng hoạt động. Khu du lịch này sẽ được mở cửa tất cả trong ngày. Theo đó thay vì đóng cửa các ngày thứ 2, 3,4 và 5 trong tuần, Khu du lịch Đại Nam sẽ được mở cửa hoạt động trở lại, chương trình khuyến mãi giảm giá và miễn phí vé vào sẽ không được áp dụng./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm