Chủ tịch Quốc hội dự Diễn đàn Kinh doanh và Đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ - Việt Nam

(PLO) - Sáng 8/10, trong khuôn khổ chuyến tham dự Hội nghị Chủ tịch Quốc hội (QH) các nước Á - Âu lần thứ 3 và thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Diễn đàn Kinh doanh và Đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ - Việt Nam được tổ chức tại TP Istanbul với sự tham dự của khoảng 200 DN hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại Diễn đàn

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại Diễn đàn

Đánh giá cao những kết quả đáng khích lệ trong quan hệ hợp tác thương mại đầu tư giữa Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ thời gian, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn hai nước cần phát huy những thành quả hợp tác trong những năm qua, tiến tới chủ động xây dựng định hướng, kế hoạch, giải pháp và lĩnh vực hợp tác cụ thể nhằm phát huy tối đa thế mạnh của mỗi nước. 

Trong phát biểu tại Diễn đàn, Chủ tịch QH khẳng định cam kết của Việt Nam trong việc xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh thân thiện với doanh nghiệp theo các chuẩn mực quốc tế và các nước OECD – tổ chức mà Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những thành viên sáng lập. Nhấn mạnh phương châm “Thành công của các bạn chính là thành công của chúng tôi”, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Việt Nam luôn rộng mở chào đón các doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ đến hợp tác, đầu tư kinh doanh. 

Tại diễn đàn, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước. Sáng cùng ngày, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã tiếp ông Nail Olpak - Chủ tịch Hội đồng Kinh tế đối ngoại Thổ Nhĩ Kỳ (DEIK).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thu Hà tái đắc cử

Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thu Hà tái đắc cử

(PLVN) - Sáng 22/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thông báo kết quả bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà,Ủy viên BCH T.Ư Đảng khóa XII, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình  nhiệm kỳ 2015 - 2020 tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Đọc thêm