Công bố thông tin chính thức vụ sập nhà 3 tầng ở số 43 phố Cửa Bắc

(PLO) - Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội đã có thông tin chính thức về vụ sập nhà 3 tầng ở số 43 phố Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội xảy ra vào khoảng 3h30 sáng nay, khiến 2 người tử vong, nhiều người bị thương, sập toàn bộ ngôi nhà khiến thiệt hại nhiều về tài sản.

Các lực lượng chức năng tiến hành cứu nạn, tìm kiếm các nạn nhân.

Các lực lượng chức năng tiến hành cứu nạn, tìm kiếm các nạn nhân.

Nguyên nhân được xác định là do nhà bà Nguyễn Thị Vân (chủ nhà 41 Cửa Bắc), cũng là một nhà thuộc diện nguy hiểm được cho phép cải tạo đã đào móng khiến nhà số 43 sập đổ hoàn toàn do móng quá yếu. 

Trước đó, vào khoảng 3h30 rạng sáng nay (4/8/2016), người dân khu phố Cửa Bắc nghe thấy một tiếng động rung trời, chuyển đất. Ngay sau đó, mọi người phát hiện ngôi nhà ở địa chỉ số 43 phố Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP. Hà Nội bị sụp đổ hoàn toàn.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC TP Hà Nội đã điều động tổng số 10 xe cứu nạn, cứu hộ, xe chuyên dụng, xe chỉ huy, xe cứu thương cùng với hơn 150 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường tổ chức cứu nạn, cứu hộ các nạn nhân.

Khi tới hiện trường, lực lượng Cảnh sát PCCC đã nhanh chóng tổ chức trinh sát, nắm tình hình hiện trường. Ngôi nhà bị sập hoàn toàn nhiều vật liệu tường gạch, sàn bê tông, mái tôn bị sập, đổ. Chủ nhà là ông Trần Anh Tuấn (SN 1964), nhà bị sập có diện tích khoảng 30m², 3 tầng, 01 tum; tầng 1, 2 để kinh doanh, tầng 3 là bếp và nơi ngủ của nhân viên; khi xảy ra vụ việc có 12 người đang ở trong nhà.

Theo thông tin ban đầu có 04 người tự thoát được ra ngoài và 08 người mắc kẹt trong nhà sập, gồm có 6 nam và 2 nữ. Lực lượng giải cứu đến hiện trường đã đưa được 4 người đến nơi an toàn gồm: Anh Nguyễn Vĩnh Đua (SN 1983), Trần Văn Dần (SN 1986), Nguyễn Hồng Chiến (SN 1999), Nguyễn Văn Thắng (SN 1998)..

Tại hiện trường, lực lượng cứu hộ phối hợp tổ chức cứu nạn, cứu hộ 4 người mắc kẹt gồm: Anh Nguyễn Văn Thành, anh Nguyễn Văn Quang, chị Nguyễn Thị Hằng, chị Nguyễn Thị Thoa. Đồng thời tổ chức hướng dẫn các hộ dân lân cận kịp thời di chuyển ra khỏi khu vực để đảm bảo an toàn, phối hợp các lực lượng Công an Thành phố, phường Trúc Bạch, Công an Quận Ba Đình, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và y tế, lực lượng dân phòng phường Trúc Bạch, … tổ chức cứu nạn, cứu hộ.

Công tác cứu nạn, cứu hộ đã được thực hiện liên tục, nhanh chóng ngay từ khi ngôi nhà bị sập, các lực lượng được huy động đã nỗ lực tổ chức cứu nạn, được sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo UBND Thành phố, đến 4h34 phút cứu được 1 người là anh Nguyễn Văn Quang , sau đó chuyển đi cấp cứu ở bệnh viện Xanh Pôn.

Đến 5h20 phút cứu được tiếp theo 1 người (chị Nguyễn Thị Thoa cấp cứu ở bệnh viện Việt Đức), đến 7h25 phút tiếp tục đưa 1 người (anh Nguyễn Văn Thanh đã tử vong đưa đến bệnh viện Thanh Nhàn), đến 11h trưa cùng ngày thì đưa được 1 nạn nhân cuối cùng ra ngoài (chị Nguyễn Thị Hằng đã tử vong).

Qua thống kê thiệt hại về người có 2 người tử vong, về tài sản hiện tại, cơ quan chức năng đang tiến hành thống kê.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, làm việc tại tỉnh Nghệ An

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, làm việc tại tỉnh Nghệ An

Sáng 11/4, tại tỉnh Nghệ An, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã dự Lễ đón nhận Quyết định của Bộ Y tế công nhận Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An là tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ.
Đọc thêm