Cuối tháng 5 sẽ tổ chức đối thoại với người dân Thủ Thiêm

(PLVN) - Ngày 11/5, tổ Đại biểu Quốc hội TP HCM gồm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm (nguyên Chủ tịch HĐND TP), ông Phan Nguyễn Như Khuê (Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy) và bà Trịnh Ngọc Thúy (Phó Chánh án TAND TP) tiếp xúc cử tri quận 2 trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Một buổi tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm vào năm 2019.

Một buổi tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm vào năm 2019.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Phước Hưng (Chủ tịch UBND quận 2) cho biết ngày 7/5, UBND TP đã ban hành chính sách đền bù nhà đất ở khu vực 4,3ha đã được Thanh tra Chính phủ (TTCP) kết luận ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Quận 2 sẽ xây dựng kế hoạch thực hiện và tinh thần là cố gắng làm nhanh nhất để thực hiện theo kết luận của TTCP và Nghị quyết của HĐND TP.

Trong khi đó, với các trường hợp ở 5 khu phố và 3 phường (phường An Khánh, Bình An và Bình Khánh) mà nhiều người dân khiếu nại nằm ngoài ranh quy hoạch, do giãn cách xã hội để phòng chống Covid-19 nên chưa thực hiện tiếp xúc được theo yêu cầu của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình.  Dự kiến cuối tháng 5, đầu tháng 6 việc đối thoại với người dân 5 khu phố và 3 phường sẽ được tổ chức.

Trước đó, Phó Thủ tướng giao TTCP phối hợp TP HCM đối thoại và công bố với người dân trước Tết Nguyên đán về khiếu nại của người dân ở 5 khu phố. Sau đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chưa thể tổ chức cuộc tiếp xúc đối thoại. 

 

 

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm