Cứu sống 3 ngư dân ngộ độc do ăn cá nóc

(PLO) - Ba ngư dân sử dụng cá nóc trong lúc đi biển đã bị ngộ độc, may mắn được người nhà đưa đến bệnh viện đa khoa Nghệ An và được các bác sỹ cấp cứu đã qua cơn nguy kịch. 

Cứu sống 3 ngư dân ngộ độc do ăn cá nóc

Ngày 25/1, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vì này vừa tiến hành cấp cứu, điều trị cứu sống 3 nạn nhân bị ngộ độc do ăn cá nóc. 
Các nạn nhân gồm: Nguyễn Văn Tứ (SN 1941); Hoàng Văn Hòa (SN 1954) và Nguyễn Thanh Tùng (SN 1968), đều trú tại xã Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, Nghệ An.
 Ngư dân ngộ độc cá nóc đang được điều trị tại bệnh viện
Theo người nhà các nạn nhân cho biết, sau khi đi biển đánh cá và có sử dụng cá nóc làm thức ăn, khi trở về nhà các nạn nhân đều xuất hiện triệu chứng đau đầu, nôn mửa, ý thức chậm…  
Khoảng 17h chiều ngày 24/1, các nạn nhân được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An.
Sau các bước kiểm tra, thăm khám và điều trị, sáng 25/1, các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe đang dần phục hồi, vẫn đang được các bác sỹ theo dõi và điều trị. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Trưởng Ban Tuyên giáo TW chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ chốt chặn dịch COVID-19 trên tuyến biên giới

Trưởng Ban Tuyên giáo TW chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ chốt chặn dịch COVID-19 trên tuyến biên giới

(PLVN) - Tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 vừa có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động các cơ quan huyện và cử tri xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu.
Đọc thêm