Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Ban Cán sự Đảng Hà Nội

(PLVN) - Ngày 22/6, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị do Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình làm Trưởng đoàn làm việc với Ban Cán sự Đảng UBND TP Hà Nội về thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 gắn với Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 20/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình cho biết, để đánh giá việc thực hiện các nhiệm vụ của Trung ương tại địa phương, nhất là công tác xây dựng Đảng, Bộ Chính trị đã quyết định thành lập các đoàn kiểm tra về việc này. Thời gian qua, Hà Nội đã đi đầu trong công tác cải cách hành chính và đến nay, từ các sở, ngành đến cơ sở; toàn bộ bộ máy hành chính, đến từng con người, chức vụ đã được “chỉ mặt, đặt tên” bằng các quy định cụ thể về vị trí việc làm, gắn với quy trình “5 rõ” mà TP đã đề ra.

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đã nghe báo cáo cũng như kiến nghị của Ban Cán sự Đảng UBND TP Hà Nội về quá trình thực hiện các Nghị quyết của Trung ương về công tác xây dựng Đảng. Từ đó, làm rõ những kết quả trong quá trình tổ chức thực hiện; đồng thời đưa ra những vấn đề cần được khắc phục trong thời gian tới để các nghị quyết đi vào cuộc sống. 

Đoàn kiểm tra đã lắng nghe báo cáo tóm tắt của Ban Cán sự Đảng UBND TP Hà Nội về công tác xây dựng Đảng, ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của TP để báo cáo Bộ Chính trị. Đại diện Đoàn công tác khẳng định, những kinh nghiệm, mô hình; chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả của Hà Nội có giá trị thực tiễn cao và mang lại bài học tốt cho các địa phương khác. Bên cạnh đó, các khó khăn, vướng mắc Hà Nội nêu sẽ được Đoàn công tác tiếp thu, báo cáo Bộ Chính trị xem xét để tháo gỡ cho Thủ đô, tạo cơ sở để Hà Nội phát triển hệ thống chính quyền thực sự vì nhân dân, doanh nghiệp phục vụ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ tịch UBND TP Huế trình bày chương trình hành động gì với cử tri?

Chủ tịch UBND TP Huế trình bày chương trình hành động gì với cử tri?

(PLVN) - Sáng nay (7/5/2021), tại Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc cử tri các phường: Phú Hậu, Phú Bình, An Hòa, Hương Sơ, Phú Hiệp, Phú Cát với những người ứng cử Đại biểu Quốc hội  Khóa XV và những người ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, ông Hoàng Hải Minh (Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Huế) đã trình bày chương trình hành động của mình.
Đọc thêm