Đồng lòng, đoàn kết đóng góp cho sự phát triển của địa phương

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020), hôm qua (12/11), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại cụm dân cư xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại Ngày hội. Ảnh TTXVN.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại Ngày hội. Ảnh TTXVN.

Tại Ngày hội, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nêu bật những kết quả xã Trí Yên đạt được trong thời gian qua. Trí Yên là vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, đấu tranh cách mạng.

Phát huy truyền thống đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, không ngừng đưa Trí Yên ngày càng phát triển với nhiều kết quả tích cực trong sản xuất kinh doanh, phát triển giao thông nông thôn, nâng cao thu nhập người dân. Tháng 7/2020, xã Trí Yên được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới. Xã tiếp tục đăng ký xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao vào năm 2022.

Chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Trí Yên đã đạt được trong thời gian qua, bà Trương Thị Mai cho biết, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Giang đặt mục tiêu đến năm 2025 đưa Bắc Giang trở thành một trong 15 tỉnh, thành phố có quy mô kinh tế dẫn đầu cả nước; Yên Dũng trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2021 và phấn đấu duy trì vị trí trong nhóm các huyện dẫn đầu của tỉnh. Cùng với huyện Yên Dũng, xã Trí Yên cũng phải phấn đấu để góp phần thực hiện mục tiêu của Yên Dũng và Bắc Giang.

Định hướng nhiệm vụ thời gian tới, Trưởng ban Dân vận Trung ương đề nghị tỉnh Bắc Giang, huyện Yên Dũng phát huy truyền thống anh hùng, với tinh thần khởi nghĩa Yên Thế, chiến thắng Xương Giang, bề dày lịch sử, các giá trị văn hóa dân tộc đặc sắc, khơi dậy ý chí, nguồn lực và tiềm năng sáng tạo của nhân dân để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025, góp phần phát triển đất nước.

Với việc thực hiện “3 cao” theo lời căn dặn của Bác Hồ, đó là “Đoàn kết cao, năng suất sản xuất cao và đời sống nhân dân cao”, Trưởng ban Dân vận Trung ương tin rằng nếu mỗi thôn, bản, mỗi địa phương và nhân dân trong cả nước đồng lòng, đoàn kết, mỗi cán bộ, đảng viên luôn gương mẫu, lấy lợi ích thiết thân, cuộc sống của nhân dân là mục tiêu phấn đấu của mình, chắc chắn sẽ tạo được sự đồng thuận, niềm tin, sự tham gia tích cực của nhân dân, đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

Nhân dịp này, Ban Dân vận Trung ương, Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Bắc Giang trao tặng xã Trí Yên 10 căn nhà đại đoàn kết, tặng quà cho 5 hộ gia đình tiêu biểu và 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Các trường hợp nhân sự đặc biệt tại Đại hội XIII chủ yếu đặc biệt về độ tuổi

Các trường hợp nhân sự đặc biệt tại Đại hội XIII chủ yếu đặc biệt về độ tuổi

(PLVN) - Thông tin với báo chí về công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội XIII bên lề Đại hội Đảng XIII sáng 27/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh cho biết, các đồng chí là trường hợp đặc biệt chủ yếu đặc biệt về độ tuổi, còn đều đủ điều kiện, tiêu chuẩn, có sức khỏe, năng lực công tác, có uy tín từ cương vị công tác của mình.
Đọc thêm