Hậu Giang chính thức đưa Trung tâm hành chính công vào hoạt động

(PLO) - Ngày 18/5, tỉnh Hậu Giang tổ chức khai trương, đưa vào hoạt động Trung tâm hành chính công của tỉnh tại số 09, đường Điện Biên Phủ, khu vực 4, phường 5, thành phố Vị Thanh.

Bí thư tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cùng các đại biểu cắt băng tại lễ khai trương đưa Trung tâm hành chính công của tỉnh đi vào hoạt động.

Bí thư tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cùng các đại biểu cắt băng tại lễ khai trương đưa Trung tâm hành chính công của tỉnh đi vào hoạt động.

Phát biểu khai trương Trung tâm hành chính công, ông Lê Tiến Châu - Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, việc đưa vào hoạt động Trung tâm góp phần cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh Hậu Giang trong thời gian tới. Theo đó, Trung tâm hành chính công tỉnh thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn; đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình tiếp nhận, xử lý, giải quyết thủ tục hành chính. Với phương châm lấy sự hài lòng của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp khi đến làm việc để làm thước đó đánh giá hiệu quả hoạt động của Trung tâm. 

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, công tác cải cách hành chính của Hậu Giang thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực, thể hiện qua Chỉ số cải cách hành chính của tỉnh năm 2017 xếp hạng 41/63 tỉnh, thành trên cả nước, tăng 22 bậc so với năm 2016, trong đó, công tác kiểm soát thủ tục hành chính và việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tăng 24 bậc, từ hạng 63 lên hạng 39. Các chỉ số khác như: Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính đều có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, so với các tỉnh, thành phố trong khu vực và cả nước, vị trí xếp hạng của Hậu Giang còn ở nhóm thấp trong bảng xếp hạng các chỉ số trong lĩnh vực cải cách hành chính. Điều này cho thấy, trong mắt các nhà doanh nghiệp, nhà đầu tư thì công tác cải cách thủ tục hành chính của Hậu Giang còn nhiều vấn đề cần giải quyết. 

Bí thư tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang kiểm tra cơ sở vật chất thực hiện thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính công của tỉnh.

Việc đưa Trung tâm hành chính công của tỉnh đi vào hoạt động sẽ đánh dấu bước chuyển mình quan trọng trong công tác cải cách hành chính. Tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân và nhất là doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh khi đến tìm hiểu và thực hiện thủ tục đầu tư vào tỉnh Hậu Giang, góp phần thúc đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội tỉnh.

Theo ông Hồ Tấn Hoàng - Giám đốc Trung tâm hành chính công tỉnh Hậu Giang, Trung tâm là đơn vị sự nghiệp thuộc Văn phòng ủy ban nhân dân tỉnh; thực hiện việc công khai, hướng dẫn thủ tục hành chính; đôn đốc, theo dõi việc tiếp nhận hồ sơ, giải quyết hồ sơ và trả kết quả cho cá nhân tổ chức theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông trên tất cả các lĩnh vực.

Hiện Trung tâm có 2 phòng chuyên môn và 4 phòng giải quyết thủ tục hành chính là nơi làm việc, tiếp công dân của công chức các sở, ngành được biệt phái... 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm