Khai mạc triển lãm 300 bức ảnh lịch sử về Hoàng Sa, Trường Sa tại Cao Bằng

(PLVN) - Sáng 24/7, Sở Thông tin và Truyền thông Cao Bằng phối hợp với UBND huyện Bảo Lạc lần đầu tiên tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh "Trong cộng đồng ASEAN  và bản đồ, tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý".

Ban tổ chức cắt băng khai mạc triển lãm ảnh

Ban tổ chức cắt băng khai mạc triển lãm ảnh

Đến dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, các lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Bảo Lạc và các đơn vị lực lượng vũ trang; đại diện lãnh đạo huyện Bảo Lâm, Nguyên Bình và đông đảo bà con nhân dân, các dân tộc trên địa bàn huyện. 

Triển lãm trưng bày 300 bức ảnh đẹp về cộng đồng ASEAN với ba chủ đề chính là bản đồ, tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Lễ ký kết 03 văn kiện về biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc; Mốc biên giới đất liền Việt Nam – Trung Quốc.

Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh 
 Đồng bào dân tộc nghe thuyết trình về Bản đồ, tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Các tác phẩm giới thiệu tại triển lãm không chỉ có chất lượng nghệ thuật cao mà còn truyền tải những thông tin phong phú, đa chiều về cộng đồng ASEAN. Mỗi tác phẩm đều thể hiện góc nhìn riêng của các tác giả về đất nước, con người ở các quốc gia trong Cộng đồng ASEAN, giúp người xem có cái nhìn gần gũi, chân thực về Cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: Triển lãm lần này được tổ chức tại một huyện miền núi, biên giới nằm sâu trong đất liền (huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng). Đây sẽ là hoạt động mang ý nghĩa lớn góp phần chuyển tải đến các cán bộ, chiến sỹ, nhân dân, đặc biệt là các em học sinh có thêm những thông tin hữu ích về cộng đồng ASEAN, qua đó khẳng định chủ quyền biển đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

 Các em học sinh dân tộc Tày tham quan triển lãm ảnh

Triển lãm là sự kiện văn hóa có ý nghĩa rất lớn nhằm cụ thể hóa chương trình hành động của Chính phủ về tuyên truyền, quảng bá ASEAN năm 2020. Qua đó, giúp người dân trong khu vực gắn bó nhau hơn, cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN, vì mục tiêu đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển. Triển lãm sẽ được trưng bày đến hết ngày 25/7/2020./.

Cùng chuyên mục
Việt Nam lên tiếng về việc ra khỏi danh sách thao túng tiền tệ

Việt Nam lên tiếng về việc ra khỏi danh sách thao túng tiền tệ

(PLVN) - Ngày 17/4, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về Báo cáo công bố ngày 16/4 của Bộ Tài chính Hoa Kỳ về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại chính của Hoa Kỳ.” 
Đọc thêm