Lần đầu ra mắt đội hình nữ Cảnh sát giao thông dẫn đoàn

(PLVN) - Sau thời gian dày công tập luyện, ngày 25/8, đội hình nữ Cảnh sát giao thông dẫn đoàn của Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra mắt với 58 thành viên.

Đội nữ CSGT tập luyện tình huống dẫn đường.

Đội nữ CSGT tập luyện tình huống dẫn đường.

Đây sẽ là đội hình quan trọng phục vụ công tác dẫn đoàn cấp cao Trung ương và Thành phố, phục vụ công tác Đại hội Đảng bộ Thành phố trong thời gian tới.

 Đội nữ CSGT tập luyện hình huống dẫn đường (nguồn Internet)

Những nữ Cảnh sát giao thông tham gia công tác dẫn đoàn này rất tinh nhuệ, đã phải qua các bước xét duyệt, tuyển chọn hết sức nghiêm ngặt của lãnh đạo đơn vị, phải có phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng, tính kỷ luật cao. Họ được huấn luyện điều khiển xe đặc chủng, thực hành dẫn đoàn giả định, luyện tập khả năng quan sát đa chiều, chịu áp lực trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và có khả năng ứng biến nhanh trong nhiều tình huống khác nhau.

Được biết trước đó, vào ngày 16/8, các nữ chiến sỹ Cảnh sát giao thông này đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi được Công an Thành phố  giao nhiệm vụ bảo vệ, dẫn đoàn Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Thượng tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt - Công an Thành phố cho biết, Đội hình nữ với 58 thành viên đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ phục vụ Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XI sắp tới. Sau đó, Đội sẽ được duy trì thường xuyên để thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và thực hiện công tác tuyên truyền những tuyến đường kiểu mẫu trên địa bàn; tham gia đón, dẫn các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách Quốc tế đến thăm và làm việc, đi qua địa bàn Thành phố.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm