Loại khỏi ngành đại uý Lê Thị Hiền gây náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất

(PLVN) - Sáng nay, 18/11, bên hành lang Quốc hội, lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết đã ký quyết định cho ra khỏi ngành đối với Đại uý Lê Thị Hiền – người đã gây mất trật tự tại sân bay Tân Sơn Nhất hôm 11/8.

Bà Lê Thị Hiền đã gây náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất hôm 11/8.

Bà Lê Thị Hiền đã gây náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất hôm 11/8.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, bà Hiền là cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, phản ứng nhanh, Công an quận Đống Đa.

Đại úy Lê Thị Hiền (sinh năm 1983), là hành khách đi chuyến bay VN248 SGN-HAN ngày 11/8/2019. 

Bà Hiền đã có hành vi to tiếng, có lời nói khiếm nhã với nhân viên làm thủ tục hàng không.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an quận Đống Đa đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với bà Hiền để kiểm điểm và xác minh làm rõ sự việc, xử lý theo quy định.

Ngoài ra, Cục Hàng không cũng đã quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không từ ngày 27/8 đến 26/8/2020 và kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng tiếp theo từ 27/8/2020 đến 26/8/2021 đối với bà Lê Thị Hiền.

Cuối tuần trước, trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội về kết quả xử lý đối với nữ đại uý này, lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho hay Công an TP đang làm quy trình kỷ luật đối với Đại úy Lê Thị Hiền. 

Hình thức kỷ luật sẽ là hạ 2 cấp từ Đại úy xuống Trung úy và cho viết đơn xin ra khỏi ngành.

Đảng ủy Công an Quận Đống Đa cũng đề xuất hình thức kỷ luật Đảng đối với Đại úy Lê Thị Hiền bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng (mức cao nhất trong kỷ luật Đảng) và đã được chấp thuận.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đại hội XIII của Đảng bắt đầu làm công tác nhân sự

Đại hội XIII của Đảng bắt đầu làm công tác nhân sự

(PLVN) - Chiều nay (28/1), Đại hội XIII của Đảng bắt đầu làm công tác nhân sự. Theo Thông cáo báo chí về ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội XIII, Đại hội XIII sẽ nghe báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khoá XII về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII.
Đọc thêm