Mưa lũ chia cắt giao thông, phải tìm người mất tích bằng công cụ thô sơ

(PLO) - Giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu bị chia cắt do mưa lũ. Để kịp thời tìm kiếm những người bị mất tích, các cơ quan chức năng của tỉnh đã phải sử dụng dụng cụ thủ công như cuốc, xẻng... để tìm kiếm.

Lực lượng chức năng đã phải sử dụng công cụ thô sơ để tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích.

Lực lượng chức năng đã phải sử dụng công cụ thô sơ để tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích.

Ông Hà Quý Trọng - Chánh Văn phòng UBND huyện Sìn Hồ (Lai Châu) - thông tin: Để tìm kiếm những người còn mất tích, huyện này đã huy động hơn 100 người gồm dân quân tự vệ, công an, bà con nhân dân,...

Cũng theo ông Trọng, công tác tìm kiếm những người mất tích do mưa lũ, sạt lở đất trên địa bàn huyện Sìn Hồ (Lai Châu) đang gặp rất nhiều khó khăn vì một số tuyến đường đang bị chia cắt, máy móc không thể vào được hiện trường, lực lượng chức năng phải dùng dụng cụ thủ công như cuốc, xẻng...để tìm kiếm.

Chánh văn phòng UBND huyện Sìn Hồ thông tin thêm, trong những ngày mưa lũ, sạt lở đất vừa qua xảy ra trên địa bàn tỉnh Lai Châu, huyện Sìn Hồ là địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất về người và tài sản.

Tính đến hôm nay, 27/6, tỉnh Lai Châu đã có 16 người chết (huyện Sìn Hồ 11 người, Than Uyên 2 người và Nậm Nhùn 2 người, Mường Tè 1 người).

Tỉnh này vẫn còn 9 người mất tích (trong đó, Sìn Hồ 6 người, Mường Tè 2 người, Tam Đường 1 người). Tổng thiệt hại về kinh tế ước tính khoảng 314,276 tỷ đồng.

"Hiện tại trên địa bàn vẫn mưa nhỏ, giao thông chia cắt, khối lượng đất đá sạt xuống rất lớn nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Lực lượng chức năng phải đi bộ hoặc tăng bo bằng xe máy quấn xích vào bánh để vào hiện trường nỗ lực tìm kiếm những người còn mất tích. Đồng thời, các cơ quan ban ngành cũng đang nỗ lực huy động máy móc để khắc phục những điểm sạt lở này" - ông Trọng cho biết.

Tính đến thời điểm hiện tại, các tỉnh miền núi phía Bắc do anh hưởng của mưa lũ đã làm 21 người chết (Hà Giang: 5 người chết do sập nhà; Lai Châu: 16 người chết do sạt lở đất, lũ cuốn trôi và sạt lở đất đá, nhà sập), 9 người mất tích ở Lai Châu do lũ cuốn trôi và 12 người bị thương (Lai Châu: 11 người; Sơn La: 1 người).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm