Ngày 30/9: Hà Nội báo cáo Thủ tướng vụ nhà số 8B Lê Trực

(PLO) - Đó là thông tin Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết tại cuộc giao ban báo chí chiều 29/9. 

Ngày 30/9: Hà Nội báo cáo Thủ tướng vụ nhà số 8B Lê Trực

Sẽ tiếp tục thông tin đến báo chí 
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 28/9 Đoàn công tác liên ngành của Hà Nội đã xuống làm việc tại dự án Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở tại số 8B Lê Trực. Sáng 29/9, lãnh đạo UBND TP.Hà Nội cùng các sở, ngành liên quan họp khẩn về kết quả rà soát thực hiện quy hoạch và quy trình xây dựng tòa nhà 8B Lê Trực, quận Ba Đình để báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 9.
Ông Nguyễn Văn Phong cho biết: “Ngày 30/9 Hà Nội sẽ có báo cáo trình Thủ tướng về những vấn đề liên quan đến nhà số 8B Lê Trực. Sau khi báo cáo Thủ tướng, Hà Nội sẽ thông tin rộng rãi trên các cơ quan thông tấn báo chí”. 
Được biết, dự án Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở số 8B Lê Trực có chiều cao hơn 50m, diện tích xây dựng gần 1.800m2. Dự án có tên Discovery Complex II, chủ đầu tư là Cty CP Đầu tư xây dựng phát triển Kinh Đô. Tổng diện tích mặt sàn tòa nhà rộng gần 30.000m2 (chưa kể 4 tầng hầm), trong đó 5 tầng làm trung tâm thương mại, từ tầng 6 trở lên là căn hộ để bán hoặc cho thuê. Đến nay, tòa nhà số 8B Lê Trực đã được xây dựng xong phần thô. Công nhân kỹ thuật cũng đang dần hoàn thiện nội thất bên trong toà nhà. 
“Điều động người thân là thiếu nhạy cảm”
Cũng tại cuộc họp báo, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn khẳng định, thông tin Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức Lê Văn Sang lợi dụng chức vụ, bổ nhiệm họ hàng làm lãnh đạo là “không thuyết phục, tuy vậy việc con lãnh đạo được điều động về huyện là có cơ sở”. 
Qua quá trình xác minh các đơn thư về 14 trường hợp cán bộ huyện được cho là họ hàng của Bí thư Lê Văn Sang, tổ công tác của Thành ủy làm việc với huyện, kiểm tra toàn bộ hồ sơ lưu trữ. “Qua đó nhận thấy quy trình bổ nhiệm chặt chẽ, đúng quy định, cán bộ được bổ nhiệm phần lớn đảm bảo tiêu chuẩn, có bằng đại học, nằm trong quy hoạch, sau khi được bổ nhiệm đã và đang phát huy tốt”, ông Toàn cho biết. Thêm vào đó, những người được bổ nhiệm đều trưởng thành từ huyện và nhiều người đã cống hiến lâu dài.
Trước nhận định của dư luận về việc “cả họ làm quan” ở Mỹ Đức liên quan đến Bí thư Lê Văn Sang, ông Toàn cho rằng 8-9 người quan hệ họ hàng trong các cơ quan của huyện là “hết sức ngẫu nhiên” vì trong một xã, huyện thì quan hệ họ hàng là khó tránh khỏi. 
Tuy nhiên, Thành ủy thừa nhận 6 cán bộ được điều động đều là người thân lãnh đạo huyện Mỹ Đức là “thiếu nhạy cảm, thiếu thận trọng dễ dẫn đến dư luận đánh giá không khách quan. Nếu điều động có tiêu chí, tiêu chuẩn và công bố công khai sẽ không ai thắc mắc, nhưng những tiêu chí ấy chưa có”.
Hiện huyện Mỹ Đức đã khắc phục tự giác thôi biệt phái. 5 cán bộ được điều động đã trở về đơn vị cũ công tác. Một trường hợp từ đơn vị sự nghiệp này chuyển qua đơn vị sự nghiệp khác nhưng Thường vụ vẫn yêu cầu kiểm điểm rút kinh nghiệm.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nghị quyết của UBTVQH về công tác nhân sự

Nghị quyết của UBTVQH về công tác nhân sự

(PLVN) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành các nghị quyết về việc miễn nhiệm, bổ nhiệm chức vụ Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Trưởng ban Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Đọc thêm