Người Nga kỷ niệm 1 năm sáp nhập Crimea

(PLO) - Các lễ kỷ niệm ngày 18/3 đã được tổ chức trên các đường phố tại các thành phố chính của Crimea và Nga nhằm đánh dấu một năm kể từ khi bán đảo này được sáp nhập từ Ukraine.

Người Nga kỷ niệm 1 năm sáp nhập Crimea (Ảnh AFP)

Người Nga kỷ niệm 1 năm sáp nhập Crimea (Ảnh AFP)

Theo hãng tin Channel News Asia, một loạt sự kiện, từ lễ diễu binh tới các buổi hòa nhạc, đã được tổ chức nhằm đánh dấu sự kiện tròn một năm kể từ khi “Crimea trở về” với Nga theo cách nói của Moscow.
“Crimea có quyền tái thống nhất với Nga vì những người Nga giống như chúng tôi đang ở đó và họ cần phải là một phần của nước Nga” – một phụ nữ tại Moscow cho hay.
Một người đàn ông khác đồng tình với ý kiến này, cho rằng việc Crimea sáp nhập vào Nga là một sự kiện lớn cho những người Nga đang sống ở Nga và Crimea vì bán đảo này là một phần của Nga trong 200 năm. 
Việc sáp nhập bán đảo Crimea vào Nga được hoàn thành sau khi binh sỹ Nga được điều tới khu vực này và một cuộc trưng cầu dân ý được tiến hành sau đó cho thấy đa số người dân tại đây muốn tách khỏi Ukraine và sáp nhập vào Liên bang Nga./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hội đồng Bầu cử Quốc gia quyết định việc rút tên của người ứng cử

Hội đồng Bầu cử Quốc gia quyết định việc rút tên của người ứng cử

(PLVN) - Trải qua quy trình 5 bước với 3 vòng hiệp thương cùng các hội nghị tiếp xúc cử tri được tổ chức chặt chẽ, dân chủ, cẩn trọng, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã công bố danh sách 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại 184 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV.
Đọc thêm