Người Trung Quốc rơi xuống biển được ngư dân Việt cứu sống

Ngày 11/1, tại Cảng Gianh, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình), Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã tiếp nhận một nạn nhân người Trung Quốc được ngư dân cứu vớt khi đang trôi dạt trên biển. 

Ảnh minh họa: TTXVN

Ảnh minh họa: TTXVN

Nạn nhân tên là Xu Zu Li, (ở Phúc Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc ), sinh ngày 10/01/1976. 
Ông Li cho biết, ông là khách du lịch xuất phát từ Thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đi Malaysia, khi tàu đến vùng biển khai thác chung ngoài khơi Vịnh Bắc bộ thì gặp nạn. Đêm 4/11, nạn nhân may mắn được đội tàu đánh cá của ông Nguyễn Văn Hậu, ở phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, phát hiện và cứu vớt. 
Ông Nguyễn Văn Hậu - chủ tàu QB 98985 TS kể: “Lúc đó khoảng lúc 0 giờ 30 phút ngày 4/11 khi chúng tôi đang hành trình ra biển đánh bắt hải sản thì thấy có người bơi lại kêu cứu. Họ nói tiếng Trung Quốc thì mình cũng không hiểu được, nhưng chúng tôi biết họ cần giúp đỡ. Khi đó, chúng tôi bơi thúng ra vớt anh ta vào." 
Ngày sau khi cứu vớt được nạn nhân, ông Hậu đã liên lạc về đất liền thông báo với cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương chỉ đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh và các cơ quan chức năng của Biên phòng tỉnh duy trì thông tin liên lạc với chủ tàu, hướng dẫn chủ tàu chăm sóc y tế. 
Ông Li đã ​hồi phục sức khỏe.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng - Giá trị lý luận và thực tiễn

Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng - Giá trị lý luận và thực tiễn

(PLVN) - Kỷ niệm 70 năm Đại hội Đại biểu lần thứ II của Đảng (2/1951 – 2/2021) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chiều qua (25/2), Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh ủy Tuyên Quang tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng- Giá trị lý luận và thực tiễn”. Hội thảo dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng. 
Đọc thêm