Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ

(PLO) - Tối qua (19/5), chương trình ca nhạc “Hát về Người” diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội do Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam tổ chức với sự góp mặt của các giọng ca: NSND Quang Thọ, NSƯT Thanh Thanh Hiền, cùng các ca sĩ: Anh Thơ, Trọng Tấn, Trần Thụy Miên, Phương Thảo. Các ca khúc thể hiện trong đêm nhạc là những bài bát nổi tiếng đi cùng năm tháng, ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh, vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam.

Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ

Nhà hát kịch Việt Nam giới thiệu vở kịch “Biệt đội Báo đen” của nhà văn Chu Lai, do NSND Anh Tú làm đạo diễn, khắc họa hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ kể về cuộc chiến đấu của những người lính trong thời chiến và cả thời bình. 

Đài Tiếng nói Việt Nam cũng đã tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Hồ Chí Minh - Người sống mãi với non sông”. NXB Kim Đồng giới thiệu cuốn sách “Thầy giáo Nguyễn Tất Thành ở trường Dục Thanh” của nhà văn Sơn Tùng, giúp độc giả cảm nhận rõ tâm tư, tình cảm của chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành khi đất nước đang trong vòng nô lệ, về gia đình, nguồn cội, bối cảnh xã hội đã hun đúc nên một nhân tài kiệt xuất của dân tộc, một danh nhân văn hóa thế giới.

Đảng ủy Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức Hội thi “Kể chuyện làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Dân vận khéo” năm 2016 nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2016).

Tham gia Hội thi có 69 thí sinh đến từ 4 chi bộ trực thuộc. Các thí sinh tham gia kể chuyện đều có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng, thể hiện được nhiệt huyết, biết hòa mình vào câu chuyện, ý thức được tầm quan trọng, ý nghĩa của Hội thi. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao một giải nhất; 2 giải nhì; 2 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các bài dự thi nổi bật; 01 giải cho tập thể có số lượng bài dự thi nhiều nhất.

Ngày 19/5, tại thị xã Gia Nghĩa, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Lễ phát động trồng cây nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2016). Các lãnh đạo chủ chốt tỉnh Đắk Nông, đại diện các sở, ban, ngành và hơn 500 đoàn viên thanh niên khối các cơ quan, lực lượng vũ trang của tỉnh đã tới dự lễ phát động và tham gia trồng hơn 6 nghìn cây xanh tại các vị trí đã được khảo sát.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm