Phát hiện xác máy bay ở vịnh Lăng Cô

(PLO) -Ngày  27/4, ông Trần Văn Giảng Chủ tịch UBND thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế) xác nhận ngư dân địa phương phát hiện xác chiếc máy bay nghi của quân đội Mỹ bị bắn rơi trong chiến tranh và đang được Ban chỉ huy quân sự huyện Phú Lộc tiến hành trục vớt.

Phát hiện xác máy bay ở vịnh Lăng Cô

Xác máy bay nằm ở độ sâu từ 3 đến 6m so với mặt đất, ngay cạnh Nhà khách Công đoàn thị trấn Lăng Cô. Máy bay có chiều dài 12m tính từ buồng lái đến đuôi, sải cách rộng 15m.  

Tuy nằm không sâu so với mặt đất nhưng do nhiễm mặn quá lâu nên nhiều bộ phận của máy bay đã hoen gĩ, biến dạng. Chỉ còn phần bánh cao su, cánh quạt trước buồng lái, cần thuỷ lực nối trục xoay và nâng thân máy bay là khá nguyên vẹn.

Được biết, xác chiếc máy bay này được ngư dân thị trấn Lăng Cô phát hiện vào năm 2010 và báo cho cơ quan chức năng nhưng vì nhiều lý do nay mới tiến hành trục vớt.

Hiện công tác trục vớt vẫn đang được Ban chỉ huy quân sự huyện Phú Lộc tiến hành. Dự kiến vào ngày mai 28/4, toàn bộ xác máy bay sẽ đưa lên khỏi mặt đất.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Nơi địa đầu tổ quốc với ngày hội của toàn dân

Nơi địa đầu tổ quốc với ngày hội của toàn dân

(PLVN) - Hướng đến ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, tỉnh Hà Giang đã thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử với tinh thần nghiêm túc, triển khai toàn diện, kịp thời, đúng quy định của pháp luật.
Đọc thêm