Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tiếp xúc song phương tại APPF-28

(PLVN) - Ngày 15/1, bên lề Diễn đàn nghị viện châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 28 (APPF-28) tổ chức tại Thủ đô Canberra (Australia), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã có các cuộc tiếp xúc song phương với Chủ tịch Quốc hội Lào, Chủ tịch Quốc hội Campuchia và Phó Chủ tịch Thượng viện Australia.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp xúc song phương với Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp xúc song phương với Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin

Tại cuộc gặp với Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cho biết: Trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục phối hợp triển khai tổ chức các chương trình hợp tác, các hội nghị, hội thảo chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về những lĩnh vực chuyên môn của Quốc hội mà hai bên cùng quan tâm.

Trong cuộc gặp với Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định luôn coi mối quan hệ giữa hai nước là tài sản quý báu mà hai bên cần gìn giữ và truyền lại cho các thế hệ mai sau. Do đó, hai bên cần nâng cao việc tuyên truyền, giáo dục về mối quan hệ truyền thống, đoàn kết, hợp tác toàn diện cho các tầng lớp nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ của hai nước.

Còn tại cuộc gặp với Phó Chủ tịch Thượng viện Australia Sue Lines, Phó Chủ tịch Thường trực Tòng Thị Phóng cho biết Đoàn Việt Nam đã tham gia tích cực tại các phiên thảo luận của Hội nghị. Đồng thời bày tỏ vui mừng về mối quan hệ giữa hai nước đang phát triển ngày càng tốt đẹp. Cảm ơn sự hỗ trợ của Australia đã dành cho Việt Nam trong những năm qua. Đặc biệt, đánh giá cao Chính phủ và Quốc hội Australia đã tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt đang làm ăn, sinh sống và học tập tại Australia. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hội thảo cấp quốc gia về Đại tướng Lê Đức Anh

Hội thảo cấp quốc gia về Đại tướng Lê Đức Anh

(PLVN) - Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh (1/12/1920 - 1/12/2020), hôm nay (30/11), tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bộ Quốc phòng phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chủ tịch nước và Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Đồng chí Lê Đức Anh với cách mạng Việt Nam và quê hương Thừa Thiên - Huế”. 
Đọc thêm