“Tập trung cải cách hành chính, đào tạo nguồn nhân lực và thu hút đầu tư phát triển”

(PLO) - Sáng qua 03/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.Hải Phòng đã tiếp xúc cử tri tại quận Kiến An để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIII. 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp xúc cử tri tại quận Kiến An, TP.Hải Phòng

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp xúc cử tri tại quận Kiến An, TP.Hải Phòng

Sau khi nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội đất nước và TP.Hải Phòng từ đầu năm 2014 đến nay; nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khoá VIII; những hoạt động của Đoàn từ sau Kỳ họp thứ 7 đến nay... các cử tri đã bày tỏ vui mừng trước những thành tựu về kinh tế - xã hội (KT-XH), quốc phòng, an ninh, đối ngoại của đất nước và TP.Hải Phòng trong thời gian qua.  
Bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, cử tri cũng nêu nhiều ý kiến, gửi gắm tâm tư, nguyện vọng đến Kỳ họp thứ 8 và mong muốn Quốc hội sẽ đưa ra những quyết sách lớn nhằm tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa sự nghiệp phát triển KT-XH, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền Tổ quốc và không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. 
Thay mặt đoàn ĐBQH TP.Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao và trân trọng ghi nhận, tiếp thu các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri. Thủ tướng cho rằng, năm 2014, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, đất nước ta cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là tác động tiêu cực của khủng hoảng kinh tế toàn cầu; tình hình xung đột leo thang nhiều nơi trên thế giới; tác động tiêu cực của thiên tai và những diễn biến căng thẳng ở biển Đông… 
Với sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, điều hành của Chính phủ, sự nỗ lực của các cấp, ngành và toàn thể nhân dân, nước ta đã đạt được những thành tựu khá toàn diện trên các lĩnh vực. Nổi bật nhất là kinh tế vĩ mô ổn định; lạm phát được kiểm soát tốt hơn; lãi suất giảm mạnh, góp phần tạo thuận lợi cho sản xuất, kinh doanh phục hồi; tỷ giá ổn định, góp phần tạo thuận lợi cho xuất khẩu tăng, không chỉ cân bằng cán cân thương mại mà còn xuất siêu; dự trữ ngoại tệ tăng; nợ công trong giới hạn an toàn; sản xuất kinh doanh phục hồi và có xu hướng tăng, hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng GDP cả năm 2014 là 5,8%...; thậm chí trong thời gian tới, tăng trưởng có khả năng đạt 6%; 14 chỉ tiêu tổng hợp về KT-XH được Quốc hội đề ra cho năm 2014 có 12 chỉ tiêu đạt và vượt; tái cơ cấu nền kinh tế có chuyển biến tích cực, tạo nền tảng vững chắc cho phát triển KT-XH trong thời gian tới; đồng thời, an sinh xã hội và phúc lợi xã hội được quan tâm và bảo đảm, nhất là các lĩnh vực y tế, giáo dục, giảm nghèo, thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, giải quyết việc làm, bảo đảm quốc phòng - an ninh, góp phần duy trì hoà bình, ổn định cho xây dựng và phát triển đất nước...  
Cũng trong sáng 03/10, Thủ tướng đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP.Hải Phòng. Hoan nghênh những kết quả phát triển KT-XH của TP đạt được trong 9 tháng qua, Thủ tướng nhấn mạnh cùng với sự hỗ trợ của Trung ương, Hải Phòng cần tiếp tục quan tâm, thu hút các nguồn lực cho đầu tư kết cấu hạ tầng KT-XH, nhất là các công trình trọng điểm về hạ tầng giao thông vận tải; phối hợp với các bộ, ngành chức năng để tháo gỡ các khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, sớm đưa vào hoạt động góp phần thúc đẩy KT-XH phát triển. 
Thủ tướng cũng lưu ý, Hải Phòng cần đặc biệt tập trung thực hiện các đột phá về thể chế, cải cách hành chính, đào tạo nguồn nhân lực và xây dựng kết cấu hạ tầng để thu hút mạnh đầu tư phát triển, nhất là các dự án công nghệ cao, dự án từ các tập đoàn lớn trên thế giới...
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bảo đảm tuyệt đối an toàn để người dân thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Bảo đảm tuyệt đối an toàn để người dân thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an toàn trong mọi tình huống để người dân thực hiện quyền công dân, tại cuộc làm việc tại tỉnh Quảng Ninh về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sáng 14/4.
Đọc thêm