Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp xúc cử tri Hải Phòng

(PLO) - Hôm qua (9/12), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng đã tiếp xúc cử tri huyện Kiến Thụy, thông báo kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIII.

Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các cử tri, Thủ tướng khẳng định năm 2013, bằng sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, đất nước ta tiếp tục đạt được những kết quả toàn diện trong xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội. 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp xúc cử tri Hải Phòng ảnh 1
Thủ tướng tiếp xúc cử tri tại Kiến Thụy Hải Phòng 
Bước sang năm 2014, Chính phủ khẳng định quyết tâm tiếp tục giữ ổn định kinh tế vĩ mô; kiểm soát lạm phát, không để lạm phát cao trở lại; tăng dự trữ ngoại tệ, giữ ổn định tỷ giá; thúc đẩy mạnh xuất khẩu; tiếp tục hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh; duy trì tốc độ tăng trưởng khoảng 5,8%; tập trung huy động các nguồn lực trong và ngoài nước cho đầu tư phát triển...

Thủ  tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định xây dựng nông thôn mới chính là công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, tạo diện mạo mới cho nông thôn, gắn liền với nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nông thôn; Chính phủ sẽ tiếp tục chỉ đạo quyết liệt Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Riêng với Kiến Thụy, do là huyện thuần nông, Thủ tướng cho rằng huyện cần xây dựng quan hệ sản xuất mới và liên kết chặt chẽ giữa sản xuất với tiêu thụ sản phẩm nhằm tạo ra chuỗi giá trị có giá trị gia tăng lớn; đẩy mạnh hơn nữa ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp để nâng cao năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của các sản phẩm nông nghiệp.

Sáng cùng ngày, làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP.Hải Phòng, Thủ tướng nhấn mạnh thành phố cần đặc biệt quan tâm đến thu hút đầu tư trong và ngoài nước; tập trung phát triển công nghiệp theo hướng công nghệ cao, hướng mạnh vào xuất khẩu. Cùng với đó là tập trung hơn nữa cho đầu tư, thúc đẩy phát triển nông nghiệp, tổ chức quan hệ sản xuất mới, có hình thức liên kết phù hợp để hình thành các chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào khu vực nông thôn.

Thủ tướng cũng đề nghị Hải Phòng có cơ chế, chính sách đặc thù cho phát triển các loại hình dịch vụ hiện đại phục vụ cho du lịch; chú trọng phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực có chất lượng cao; quyết liệt hơn trong thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm