Thiêng liêng lễ chào cờ đầu năm ở cực Đông đất liền Tổ quốc

Sáng sớm đầu năm 2017,  tại Mũi Điện, xã Hòa Tâm (huyện Đông Hòa), dưới cờ Tổ quốc, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, người dân địa phương và du khách đồng thanh hát vang Quốc ca Việt Nam.

Lễ chào cờ đầu năm mới 2017 diễn ra tại cột mốc Mũi Điện - điểm cực Đông trên đất liền Việt Nam - Ảnh: báo Phú Yên

Lễ chào cờ đầu năm mới 2017 diễn ra tại cột mốc Mũi Điện - điểm cực Đông trên đất liền Việt Nam - Ảnh: báo Phú Yên

Đúng 8h ngày 1/1, lễ chào cờ đầu năm mới và các hoạt động chào đón những du khách đầu tiên đến điểm cực Đông trên đất liền Việt Nam năm 2017 diễn ra tại Mũi Điện. Tham dự lễ chào cờ có đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Đại sứ Việt Nam tại Thụy Điển, lãnh đạo tỉnh, ban ngành Phú Yên cùng đông đảo người dân địa phương và du khách.

Năm 2016, có hơn 1,1 triệu lượt du khách đến với Phú Yên. Sự kiện này đã được các cơ quan báo chí ở tỉnh bầu chọn là một trong những sự kiện tiêu biểu của tỉnh trong năm 2016. Năm 2017, ngành VH-TT-DL hướng tới xây dựng hình ảnh thân thiện, mến khách, tăng cường giới thiệu, quảng bá danh thắng quốc gia Bãi Môn - Mũi Điện nói riêng và các danh thắng, điểm đến hấp dẫn khác của Phú Yên nói chung đến với du khách trong nước và quốc tế.

"Lần đầu tiêu được chào cờ ở điểm cực Đông trên đất liền của Tổ quốc, tôi rất vui. Là người chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam, bản thân tôi càng nhận thấy rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc", anh Võ Ngọc Hoàng, Trung tâm An dưỡng tàu ngầm - Hải quân nhân dân Việt Nam, chia sẻ. 

Hoạt động chào cờ đầu năm 2017 được tỉnh Phú Yên tổ chức nhằm giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào độc lập dân tộc; đồng thời đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp của chuỗi các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân.

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên đã tặng hoa và quà lưu niệm, chúc mừng cho các vị khách du lịch đầu tiên đến Mũi Điện năm 2017.

Cũng tại Mũi Điện diễn ra chương trình nghệ thuật chào mừng năm mới 2017 gồm các tiết mục hát, múa đặc sắc, ca ngợi vẻ đẹp xứ “hoa vàng cỏ xanh” và các hoạt giao lưu giữa thanh niên địa phương với du khách.

Du khách trong nước và quốc tế có dịp tham quan, chiêm ngưỡng, trải nghiệm khắc đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam, thăm Hải đăng Mũi Điện có tuổi đời trên 100 năm, kỳ vĩ nhất Việt Nam… 

Một số hình ảnh Báo Phú Yên ghi nhận tại Mũi Điện, cực Đông Tổ quốc sáng 1/11:

Ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao phát biểu tại lễ chào cờ.
Những du khách đầu tiên đặt chân đến Mũi Điện năm 2017
Lãnh đạo tỉnh Phú Yên tặng hoa những khách nước ngoài đầu tiên đến Mũi Điện năm 2017
Du khách đến với Hải Đăng Mũi Điện trong ngày đầu năm 2017. Ảnh: TTXVN
Đông đảo du khách đến Mũi Điện ngày 1/1, báo hiệu một mùa du lịch khởi sắc ở Phú Yên.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi toàn dân vào cuộc để chiến thắng Covid - 19

Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi toàn dân vào cuộc để chiến thắng Covid - 19

(PLVN) - “Nguyễn Trãi nói 'đẩy thuyền cũng là dân mà lật thuyền cũng là dân', Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định 'dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong'. Nhân dân không vào cuộc thì chúng ta không thể làm được, không thể chiến thắng trong cuộc chiến này”, Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh.
Đọc thêm