Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ các nhà khoa học trẻ tiêu biểu

(PLO) - Hôm nay 11/9/2015, tại trụ sở của Bộ Khoa học và Công nghệ đã diễn ra buổi gặp mặt giữa Lãnh đạo Chính phủ với các nhà khoa học trẻ tiêu biểu trên cả nước. 

Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ các nhà khoa học trẻ tiêu biểu

Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ban, ngành của Trung ương và địa phương; đại diện lãnh đạo các Viện nghiên cứu, trường đại học và doanh nghiệp; các nhà khoa học có uy tín thuộc các Viện, trường đại học, cơ quan nghiên cứu trong và ngoài nước cùng 70 nhà khoa học tiêu biểu.
 Thủ tướng gặp gỡ các nhà khoa học trẻ
Phát biểu tại buổi toạ đàm, Bộ trưởng Nguyễn Quân  nói: "Hôm nay, Thủ tướng Chính phủ chủ trì cuộc gặp với các nhà khoa học trẻ với sự tham gia của Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Đắc Vinh. Chúng tôi hy vọng cuộc gặp gỡ có những kết quả tốt đẹp. Chúng tôi sẽ tiếp thu ý kiến của các nhà khoa học trong đó có các nhà khoa học trẻ và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ".
 Bộ trưởng Nguyễn Quân phát biểu tại buổi gặp mặt
Các nhà khoa học trẻ tham dự hội nghị là những cá nhân có tuổi đời không quá 35, có thành tích nổi trội như đạt các giải thưởng về KH&CN, có sáng chế, giải pháp hữu ích được bảo hộ, có nhiều bài báo đăng trên tạp chí uy tín quốc tế, có công trình được ứng dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả cao.
Tại cuộc gặp gỡ, một thời lượng lớn thời gian được dành để các nhà khoa học trẻ trình bày các tham luận, các đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo Chính phủ liên quan đến nhiều vấn đề quan trọng trong hoạt động nghiên cứu và phát triển KH&CN.
Bên cạnh các tham luận, lãnh đạo Chính phủ cũng đã dành thời gian để thảo luận cùng các nhà khoa học trẻ về các vấn đề quan tâm.
TS Phạm Văn Tân - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam phát biểu với báo giới: Cuộc gặp của Thủ tướng với các nhà khoa học trẻ có rất nhiều ý nghĩa. Trước hết là thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với nền KHCN Việt Nam và đặc biệt là với các cán bộ làm khoa học, nhất là nhà khoa học trẻ. Đây cũng là lần đầu tiên các nhà khoa học trẻ có cơ hội gặp mặt, tiếp xúc với các nhà lãnh đạo cấp cao để nói lên nguyện vọng, tâm tư của mình và thể hiện ý chí vươn lên làm chủ các lĩnh vực KHCN của đất nước./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm