Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phẫn nộ việc nhóm Abu Sayyaf sát hại công dân Việt Nam

(PLO) - Theo Bộ Ngoại giao, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông rất đau buồn và phẫn nộ khi được tin 2 công dân Việt Nam đã bị những kẻ khủng bố bắt cóc và sát hại một cách man rợ, không mang tính người. 

“Tôi rất đau buồn và phẫn nộ khi được tin 2 công dân Việt Nam đã bị những kẻ khủng bố bắt cóc và sát hại một cách man rợ, không mang tính người. Những kẻ khủng bố gây ra cái chết của công dân Việt Nam phải bị trừng trị đích đáng", Thủ tướng hôm nay phát biểu trước việc 2 công dân Việt Nam bị nhóm khủng bố Abu Sayyaf sát hại tại Philippines.

Thủ tướng cũng đã gửi lời xin chia buồn với gia đình, người thân các nạn nhân.

Ông cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế "hãy cùng đoàn kết, chung tay chống lại chủ nghĩa khủng bố vì sự bình yên của nhân loại, vì một thế giới hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng.”

Truyền thông quốc tế ngày 5/7 dẫn thông báo từ quân đội Philippines cho biết 2 thủy thủ người Việt Nam đã bị sát hại dã man và thi thể của họ được tìm thấy ở đảo Basilan, miền Nam Philippines rạng sáng cùng ngày. 

Ngày 5/7, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin về vụ việc, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã đề nghị các cơ quan chức năng của Philippines xác minh những thông tin nói trên và có hỗ trợ cần thiết trong thời gian sớm nhất.

"Việt Nam lên án mạnh mẽ mọi hành vi bắt cóc và sát hại dã man, vô nhân tính và cho rằng các hành vi này phải bị trừng trị đích đáng”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tổ công tác của Thủ tướng: Thủ tục vòng vèo vẫn là rào cản với người dân, doanh nghiệp

Tổ công tác của Thủ tướng: Thủ tục vòng vèo vẫn là rào cản với người dân, doanh nghiệp

(PLVN) - “Nhiều nơi làm quyết liệt nhưng nhiều nơi chỉ làm có mức độ. Có thủ tục đưa lên Cổng dịch vụ công quốc gia nhưng quy trình không tốt, vẫn vòng vèo, thì vẫn là rào cản với người dân và doanh nghiệp” là nhận xét của Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng về những hạn chế, vướng mắc trong triển khai Chính phủ điện tử, cải cách thủ tục hành chính.
Đọc thêm