Thủ tướng xúc động ngợi khen 3 nam sinh trả tiền cho người đánh mất

(PLO) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm nay có thư gửi 3 học sinh trường Trung học phổ thông Trần Văn Bảy, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, khen ngợi những nam sinh này đã trả lại 40 triệu đồng cho người đánh rơi.

Bằng (bìa phải) cùng hai bạn - Ảnh: Hoàng Vân/Thanh niên

Bằng (bìa phải) cùng hai bạn - Ảnh: Hoàng Vân/Thanh niên

Thủ tướng viết: "Thân ái gửi các cháu: Đỗ Thanh Bằng, Trần Thanh Mới, Lê Nghĩa Khang, học sinh trường Trung học phổ thông Trần Văn Bảy, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng.

Bác rất xúc động biết tin ngày mùng 4 Tết Nguyên đán vừa qua, khi nhặt được ví tiền hơn 40 triệu đồng, các cháu đã đem đến cơ quan công an nhờ tìm, trả lại người mất. Bác nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi tinh thần trung thực của các cháu. Qua hành động cao đẹp này, mặc dù còn nhỏ tuổi, gia đình còn nhiều khó khăn, các cháu đã thể hiện được phẩm chất đạo đức tốt đẹp, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Bác mong các cháu tiếp tục tích cực rèn luyện, học tập, tu dưỡng để trở thành những công dân gương mẫu, chủ nhân tương lai của đất nước.

Nhân dịp này, tôi đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng và ngành giáo dục kịp thời xem xét, có hình thức khen thưởng xứng đáng và quan tâm tạo điều kiện tốt hơn cho các cháu tiếp tục học tập, rèn luyện để những hành động tốt đẹp này lan tỏa rộng khắp trong xã hội chúng ta.

Chúc các cháu mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi.

Thân ái,

NGUYỄN XUÂN PHÚC

Thủ tướng Chính phủ 

Nước CHXHCN Việt Nam

Tối 19/2 (mùng 4 tết), Đỗ Thanh Bằng (16 tuổi) cùng hai bạn là Trần Thanh Mới (16 tuổi) và Lê Nhĩ Khang (14 tuổi, cùng ngụ ấp Thạnh Điền, TT.Phú Lộc, H.Thạnh Trị) đi chơi. Khi đến trạm chờ xe buýt gần Trường THPT Trần Văn Bảy, cả 3 phát hiện một chiếc ví nằm dưới đường. Qua kiểm tra, thấy có rất nhiều tiền cùng giấy tờ tùy thân, các em liền mang đến nộp cho Công an H.Thạnh Trị để nhờ tìm người đánh rơi trả lại.

Tại trụ sở, công an kiểm tra bên trong và thấy có trên 40 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân mang tên Dương Ngọc Diễm (ngụ TT.Tân Hiệp, H.Tân Hiệp, Kiên Giang). Ngay sau đó, Công an H.Thạnh Trị đã cử cán bộ đến trạm xe buýt thông báo và đã trả lại tiền cùng giấy tờ cho người đánh rơi.

Cùng chuyên mục
Quyết tâm phòng chống hiệu quả và đẩy lùi dịch bệnh, tổ chức thành công cuộc bầu cử

Quyết tâm phòng chống hiệu quả và đẩy lùi dịch bệnh, tổ chức thành công cuộc bầu cử

(PLVN) - “Quyết tâm phòng chống hiệu quả và đẩy lùi dịch bệnh trên toàn đất nước ta, bảo vệ sức khỏe nhân nhân, lấy sức khỏe của nhân dân là trên hết, trước hết, bảo đảm tổ chức thành công cuộc bầu cử sắp tới”, Thủ tướng nhấn mạnh khi kết luận buổi làm việc với Bộ Y tế sáng nay (15/5).
Đọc thêm